Tháng 8, trong nhà trồng 5 loại hoa này có nghĩa là cát tường

Mỗi bông hoa lại mang một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng và những loài hoa dưới đây không chỉ đẹp mà còn tượng trưng cho cát tường, may mắn. Dưới đây là 5 loại hoa mang ý nghĩa tốt đẹp và...

Hoa phong lan

Hoa phong lan mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, cộng với hương thơm quyến rũ mà loài hoa này luôn được xem là nữ hoàng trong các loài hoa. Nó cũng là một trong nhưng loài hoa trồng trong nhà mang lại may mắn và không quá khó trồng như bạn nghĩ.

Thang 8, trong nha trong 5 loai hoa nay co nghia la cat tuong

Bạn có thể tưới hoa lan 1 tuần một lần vì không nên rễ hoa ẩm ướt thường xuyên. Nên giữ đất hơi ẩm, như vậy cây sẽ hấp thụ tốt hơn, mọc nhiều chồi mới, nở hoa Sau đó có mùi thơm thoang thoảng.

Thu hải đường

Màu hoa của loại hoa này tươi sáng, hàm ý đẹp, màu hoa tươi tắn, thời gian ra hoa của hoa siêu dài, thường xuyên bón thêm một ít phân bón tổng hợp, cây sẽ hấp thụ tốt hơn, phát triển nhiều nụ hoa, rất quyến rũ.

Thang 8, trong nha trong 5 loai hoa nay co nghia la cat tuong-Hinh-2

Hoa cát tường

Tuy bề ngoài không quá kiêu sa như hoa hồng hay mẫu đơn, nhưng sự mộc mạc, tinh khôi của hoa cát tường lại ẩn chứa những ý nghĩa rất sâu xa. Loài hoa này chống chịu tốt với thời tiết lạnh khắc nghiệt nên hoa cát tường tượng trưng cho ý chí kiên cường vươn lên trong cuộc sống, không ngại khó ngại khổ.

Thang 8, trong nha trong 5 loai hoa nay co nghia la cat tuong-Hinh-3

Trong phong thủy, hoa cát tường còn là loài hoa vượng tài, mang lại may mắn, tài tộc cho gia chủ. Nhiều người tin rằng, trồng một vài chậu hoa cát tường trong nhà thì gia đình đời đời giàu có, con cháu rủng rỉnh tiền tiêu.

Hoa đồng tiền

Ngay từ cái tên đã biết loài hoa này tượng trưng cho tiền bạc, phú quý và sự may mắn. Không những vậy, loài hoa này còn tượng trưng cho sự tươi vui, hạnh phúc và tình yêu chân thành.

Thang 8, trong nha trong 5 loai hoa nay co nghia la cat tuong-Hinh-4

Ngoài mang ý nghĩa tốt lành, loài hoa này còn có nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt như đỏ, hồng, vàng,… Đặt một chậu ở bàn tiếp khách, cửa sổ hay phòng ăn,… sẽ làm sáng bừng cả không gian sống. Nếu không muốn trồng, bạn cũng có thể mua hoa đồng tiền về cắm trong lọ cũng rất bắt mắt.

Lan quân tử

Loài hoa này thuộc dòng cây thân thảo, bộ rễ ăn sâu vào lòng đất nên cây có sức sống mạnh mẽ, có thể sống được trong môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy, lan quân tử tượng trưng cho sự kiên cường, không gục ngã trước số phận.

Thang 8, trong nha trong 5 loai hoa nay co nghia la cat tuong-Hinh-5

Không những vậy, hoa nở từng chùm nên loài hoa này còn thể hiện cho sự sung túc và may mắn, mang đến cho gia chủ sự may mắn trong công việc, tài lộc bền vững. Lan quân tử có màu cam, đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Khi trồng hoa này thì nên trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng thì khả năng hấp thụ của cây cũng sẽ tốt hơn, mọc nhiều mầm hơn.

Theo Dương Huyền/Thương hiệu và Pháp luật

Bạn đang xem: Tháng 8, trong nhà trồng 5 loại hoa này có nghĩa là cát tường

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết