So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

So sánh nồi áp suất điện tử với nồi áp suất cơ chủ yếu dựa trên những đặc điểm về tính năng an toàn, tiêu hao nguyên liệu và sự tiện lợi trong sử dụng. Việc chọn mua nồi áp suất khá quan trọng và cần phải cân nhắc bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn và sự an toàn của gia đình bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình.

Nồi áp suất cơ là gì?

Nồi áp suất cơ là loại nồi được cấu tạo khá giống nồi nấu nướng bình thường nhưng nắp có ron hít cho kín khí và van xả. Nồi áp suất cơ sử dụng nấu nướng trên bếp gas hoặc bếp điện từ, có tác dụng giúp nấu nướng đồ ăn nhất là các món hầm món kho nhanh hơn. Nhờ vào sự chênh lệch áp suất nên món ăn nhanh mềm hơn. So với việc bạn nấu đồ ăn bằng nồi thông thường thì nồi áp suất giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn khi sử dụng bếp ga một cách đáng kể.

Cấu tạo của nồi áp suất cơ

Cấu tạo của nồi áp suất cơ

Nồi áp suất điện là gì?

Nồi áp suất điện tử có nguyên lý hoạt động khá giống nồi áp suất cơ, cũng là loại nồi có khả năng hút khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giúp thức ăn chín nhanh hay làm nổ các loại thức ăn như bắp rang. Nhưng nồi áp suất điện tử sử dụng điện để hoạt động, ngoài ra nó còn có các chế độ nấu tự động tích hợp, van cảm ứng an toàn... Biết được nồi áp suất điện là gì và nồi áp suất cơ là gì bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất phù hợp với mình.

Cấu tạo của một chiếc nồi áp suất điện

Cấu tạo của một chiếc nồi áp suất điện

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử 

 • Nồi áp suất điện tử to, dung tích thường lớn hơn nhiều so với nồi cơ. Nồi áp suất điện tử chỉ có dung tích trên 5 lít trở nên chứ không có loại 3 lít như nồi cơ.
 • Cách sử dụng nồi áp suất điện tử đơn giản hơn so với nồi áp suất cơ. Để sử dụng nồi áp suất điện tử bạn chỉ cần ấn nút, mọi việc tăng giảm áp suất nồi sẽ tự giải quyết. Với nồi áp suất cơ bạn cần điều chỉnh lửa để tăng áp suất rồi lại giảm áp.
 • Nồi cơ cần tính toán thời gian nấu, nồi điện tử chỉ cần lựa chọn tùy chọn là được.
 • Nồi áp suất điện tử an toàn hơn so với nồi cơ vì nó có van an toàn, tự xả áp.
 • Nồi áp suất cơ rẻ hơn 2 đến 3 lần so với nồi áp suất điện tử.

Nên mua nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện tử

Bạn nên mua nồi áp suất cơ khi

 • Gia đình bạn có ít người mà diện tích lại hẹp thì không nên mua nồi áp suất điện tử bởi nó rất tốn diện tích mà không sử dụng hết dung tích của nồi.
 • Bạn không có nhu cầu nấu nhiều món ăn cầu kì.
 • Bạn không có điều kiện tài chính để mua nồi điện tử.

Bạn nên mua nồi áp suất điện tử khi

 • Nhà bạn có diện tích rộng, có điều kiện kinh tế.
 • Nhà đông người cần nồi có dung tích lớn.
 • Bạn có nhu cầu nấu các món ăn cầu kì.
 • Bạn không có nhiều thời gian mà nhà có trẻ nhỏ thì nên mua nồi áp suất điện tử vì chúng rất an toàn.
 • Bạn không thành thạo cách sử dụng nồi áp suất cơ.

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi áp suất cho bạn lựa chọn, nếu như bạn quan tâm thì chiếc nồi áp suất điện Sunhouse SH1550 sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng, nồi có van xả áp thông minh tự động giảm áp an toàn, tính năng chống trào. Nồi áp suất điện Sunhouse SH1550 được trang bị chức năng nấu tự động, bảng điều khiển điện tử màn hình lcd hiện đại, dễ dàng hẹn giờ nấu giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SH1550

Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse SH1550

Hay với dung tích 5 lít nồi áp suất Eurohome EPC-003 đáp ứng tốt cho nhu cầu nấu ăn của gia đình bạn mỗi ngày cũng như khi gia đình có khách. Thời gian nấu nướng được rút ngắn đến bất ngờ khi nồi áp suất Eurohome EPC-003 được thiết kế với công suất 900W, mọi món ăn ngon và hấp dẫn nhanh chóng được nấu chín chỉ trong vòng 30 phút trở lại. Điều đặc biệt hơn là món ăn không hề mất đi chế độ dinh dưỡng vốn có của nó, cũng không bị biến đổi về màu sắc và hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hoàn hảo.

Nồi áp suất điện Eurohome EPC-003 5 lít

Nồi áp suất điện Eurohome EPC-003 5 lít

Hy vọng qua những so sánh trên bạn đã có thể quyết định được nên mua nồi áp suất nào cho gia đình mình. HCM 028.38336666 để được tư vấn miễn phí và sử dụng sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách! .

Bạn đang xem: So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: