So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Liệu hệ thống camera xịn sò của Galaxy S23 Ultra mới có làm lu mờ iPhone 14 Pro Max hay không?

Sự kiện: iPhone 14 Samsung Galaxy S23

“Cuộc chiến” camera trên Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max là một trong những màn đối đầu cam go nhất trên điện thoại thông minh. 2 flagship đều mang đến tính linh hoạt ấn tượng và hình ảnh đẹp mắt chỉ bằng một lần nhấn chụp.

Trang tin công nghệ Tom's Guide đã tiến hànhthử nghiệm các camera này để tìm ra kết luận cuối cùng.

So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max - 1

Galaxy S23 Ultra (trái) và iPhone 14 Pro Max (phải).

Cả Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đều cung cấp tính năng chụp ảnh RAW. Đây làtính năng thường có trênđiện thoại cao cấp, giúp lưu ảnh ở độ phân giải cao nhất với quá trình xử lý tối thiểu, trực tiếp từ cảm biến. Định dạng này tương tự như định dạng đến từ máy ảnh DSLR, khá "ngốn" bộ nhớ.

So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max - 2

iPhone 14 Pro Max (trái) và Galaxy S23 Ultra (phải) đều có khả năng chụp ảnh ProRAW.

Trong bài so sánh này, tất cả những hình ảnh này đều được chụp ở chế độ máy ảnh ExpertRAW/ ProRAW tương ứng của Samsung và iPhone, tạo ra hình ảnh lớn hơn, chi tiết hơn, phù hợpđể chỉnh sửa.

Cùngbắt đầu kiểm tra xem iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra thể hiệnnhư thế nào về khả năng chụp ảnh RAW.

So sánh ảnh chụp ở Chế độ ban đêm

Đây là ưu điểm mạnhnhất của Galaxy S23 Ultra, hình ảnh được chụp bằng camera chính 200MP của điện thoại. Tuy nhiên, chế độ ban đêm 12MP của iPhone mang lại độ phơi sáng tổng thể tốt hơn.

So sánh ảnh chụp ban đêm giữa 2 flagship.

Khi cắt ảnh, hình ảnh của Galaxy sắc nét hơn, chính xác hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, độ sắc nét đó tạo ra hình ảnh kém dễ chịu hơn.

So sánh hai bức ảnh góc siêu rộng, iPhone 14 Pro Max tạo ra bức ảnh đẹp mắtvới độ phơi sáng đồng đều hơn. Tuy nhiên, khi cắt ảnh, những ưu điểm của Galaxy S23 Ultra sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Ảnh chụp ban ngày

Một lần nữa, Galaxy S23 Ultra lại đem tới hình ảnh có dải nhạy sáng lớn hơn, hình ảnh của iPhone 14 Pro Max có ảnh tổng thể sáng hơn, hấp dẫn hơn.

So sánh ảnh chụp giữa 2 điện thoại cao cấp.

Tuy nhiên, điện thoại Samsung lại có hình ảnh mờ hơn, ảnh chụp của iPhone có nhiều chi tiết hơn, sáng hơn và hấp dẫn hơn về tổng thể.

So sánh ảnh chụp ProRAW.

Khi cắt ảnh, độ sắc nét/màu sắc giữa hai điện thoại được thể hiện rõ hơn. Ảnh chụp từ smartphone cao cấp Samsung rõ ràng hơn nhiều nhưng iPhone vẫn chiến thắng về màu sắc.

Kết luận

Nhìn chung, hình ảnh ExpertRAW trên Galaxy S23 Ultra sẽ mang đến hình ảnh chi tiết hơn với dải nhạy sáng rộng hơn. Mặt khác, ảnh ProRAW trên iPhone phẳng hơn và kém sắc nét hơn nhưng có màu sắc hấp dẫn hơn.

So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max - 9

Galaxy S23 Ultra có khả năng nhiếp ảnhtốthơn.

Sự khác biệt này thể hiện rõ nhất trên các ống kính siêu rộng và ống kính tele.

Hiện tại, Galaxy S23 Ultra chiếm vị trí top đầu trong danh sách điện thoại có camera tốt nhất. Sản phẩm đem lại hình ảnh RAWdễ dàng đáp ứng yêu cầu chỉnh sửa củanhững người đam mê nhiếp ảnh. Tất nhiên, iPhone 14 Pro Max vẫn đem lạitrải nghiệm tuyệt vời, thân thiện với người dùng.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: So kè nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết