Smartphone sạc nhanh nhất thế giới trình làng

Được công bố lần đầu tại Trung Quốc vào đầu tháng này với tên gọi GT Neo 5, Realme GT3 sẽ sớm có mặt tại một số thị trường chọn lọc trên toàn thế giới.

Sự kiện: MWC 2023 Điện thoại Realme

Realme đã công bố chính thức chiếc GT3 tại MWC 2023 diễn ra ở Barcelona. Sản phẩm hỗ trợ sạc SuperVOOC 240W, cho phép nạp từ 0-100% cho thỏi pin 4.600 mAh chỉ trong 9 phút. Điện thoại có mặt ở một số thị trường chọn lọc từ tháng 5 với giá khởi điểm 649 USD (15,4 triệu đồng) cho bản RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Smartphone sạc nhanh nhất thế giới trình làng - 1

Realme GT3 còn được biết đến với tên gọiGT Neo 5 tại Trung Quốc.

Mặc dù Realme cho biết sạc 240W trên Realme GT3 là “tốc độ cao nhất có thể dành cho Type-C” nhưng điều này không đúng bởi Redmi mới đây đã trình diễn công nghệ sạc nhanh 300W. Tuy nhiên, sản phẩm của Redmi hiện chỉ ở dạng khái niệm và được trình diễn demo mà chưa thực sự có mặt trên thị trường.

Đề cập về pin trên Realme GT3, công ty nói rằng chỉ cần 30 giây sạc là đủ để giúp điện thoại duy trì 2 giờ cuộc gọi điện thoại, 3 giờ nghe nhạc hoặc 40 phút phát video. Đó thực sự là con số ấn tượng cho những ai thường gặp các tình huống khẩn cấp khi pin sắp hết.

Smartphone sạc nhanh nhất thế giới trình làng - 2

Đây là điện thoại sạc nhanh nhất thế giới có mặt trên thị trường quốc tế.

Mặc dù sạc nhanh 240W có thể gây ra mức nhiệt đáng lo ngại nhưng Realme tuyên bố rằng pin của GT3 vẫn có thể duy trì 80% dung lượng tối đa sau 1.600 chu kỳ sạc.Điều đó giống như những gì Oppo tuyên bố về khả năng sạc SuperVOOC 150W của họ và cao hơn 1.000 chu kỳ sạc mà EU muốn bắt buộc các thiết bị phải cung cấp ở mức tối thiểu.

Realme cho biết họ đã thực hiện nhiều bước khác nhau để bảo vệ sức khỏe của pin thiết bị, chẳng hạn như giới hạn một cách thông minh mức sạc tối đa của nó xuống 80% khi thiết bị được sạc qua đêm hoặc tách ra ba chipset sạc 100W để giảm thiểu nhiệt lượng tỏa ra.

Smartphone sạc nhanh nhất thế giới trình làng - 3

Các tính năng phần cứng của máy cũng không hề kém cỏi.

Về phần cứng, Realme GT3 đi kèm chip Snapdragon 8 Plus Gen 1, màn hình màn hình 6,74 inch tần số quét đến 144 Hz và cho độ phân giải 1240p. Ở mặt sau điện thoại trang bị ba camera, gồm camera chính 50 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera macro 2 MP.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Smartphone sạc nhanh nhất thế giới trình làng

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết