Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành 'trang sức vòng một'

Các nhà mốt, người mẫu nổi tiếng đang nỗ lực lăng xê xu hướng diện váy áo lộ miếng dán. Điều này giúp mẫu phụ kiện không còn quá xa lạ.

Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành trang sức vòng một-1

Hình ảnh Kendall Jenner diện mẫu váy táo bạo của nhà thiết kế David Koma gây chú ý. Thiết kế có phom bó sát, tạo điểm nhấn với họa tiết bông hoa bằng chất liệu da, che vòng một. Chi tiết màu đỏ trở thành điểm nhấn của mẫu đầm. Kiểu trang phục sử dụng miếng dán che ngực làm điểm nhấn không còn quá xa lạ. Trào lưu này từng xuất hiện trên thảm đỏ cùng Cara Delevingne, Doja Cat.

Thời gian gần đây, nhiều nhà mốt tích cực lăng xê xu hướng sử dụng miếng dán cách điệu che ngực. Họ đưa mẫu trang phục táo bạo vào bộ sưu tập Ready-to-Wear. Sự lăng xê của nhà thiết kế và các nghệ sĩ nổi tiếng khiến mẫu đầm gợi cảm trở nên phổ biến, được sử dụng trong đời thường.

Miếng dán che ngực trong thời trang đời thường

Theo The Guardian, miếng dán ngực thường nằm bên dưới lớp áo đang xuất hiện một cách lộ liễu. Chúng được làm bằng họa tiết độc đáo thay cho những miếng dán màu nude quen thuộc.

Schiaparelli là một trong những nhà mốt giúp trào lưu diện trang phục khoe miếng dán ngực độc đáo trở nên nổi tiếng hơn. Tham dự lễ trao giải Billboard Music, Doja Cat diện thiết kế táo bạo, có họa tiết sừng nhọn che vòng một của thương hiệu Pháp. Nhà mốt tích cực lăng xê kiểu váy này bằng cách giới thiệu chúng trong bộ sưu tập Thu 2021, Xuân 2022 và Thu 2022.

Gần đây, Loewe gây chú ý khi lăng xê mẫu váy dùng lá che ngực. Nhà mốt giới thiệu thiết kế bất đối xứng, có một miếng dán ngực hình lá trong bộ sưu tập Xuân 2023. Kiểu trang phục này được Dakota Fanning diện tại tiệc tối diễn ra vào tháng 3.

Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành trang sức vòng một-2Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành trang sức vòng một-3

Loewe, Schiaparelli tích cực lăng xê váy áo lộ phụ kiện che ngực. Ảnh: Vogue.

Mẫu váy của Loewe tạo cảm giác độc đáo, cá tính. Trong khi đó, những thiết kế của David Koma cho thấy sự táo bạo, gợi cảm. Thương hiệu này lăng xê trang phục có miếng dán ngực trong bộ sưu tập Xuân 2023, Thu 2023. Mẫu váy lộ miếng dán của Kylie Jenner nằm trong bộ sưu tập Thu 2023, trị giá 1.515 USD.

Vào năm 1985, miếng dán ngực từng xuất hiện trên sàn diễn thời trang của Thierry Mugler. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, các thiết kế bị cho là không có tính ứng dụng. Năm 2015, xu hướng này xuất hiện trong bộ sưu tập của Tom Ford, Saint Laurent. Các nhà mốt đều theo đuổi phong cách gợi cảm, mạnh mẽ.

Nhiều nhà mốt tận dụng miếng dán ngực độc đáo thành điểm nhấn cho trang phục.

Trang sức vòng một

Sarah Thornton, tác giả của Uplifting Sagas: The Top Half of Women's Liberation, cho biết: "Việc diện đồ lộ miếng dán ngực không phải chưa từng có". Cô giải thích thêm những miếng dán độc đáo trở nên phổ biến nhờ Burlesque (show múa thoát y nghệ thuật). Trước đó, phái đẹp không có nhu cầu sử dụng hay biết đến món phụ kiện này.

Chúng được coi như "món đồ trang sức cho ngực". Năm 1920, các miếng dán được sử dụng khá phổ biến để ngăn các vũ công vi phạm luật chống ngực trần. Một trong những lý do khiến miếng dán ngực phổ biến là các chất liệu như sequins, kim cương giả... có giá thành hợp lý.

Mục tiêu chính của miếng dán nhằm che đi vòng một. Tuy nhiên, việc sử dụng những miếng dán có kiểu dáng độc đáo được cho là có ý nghĩa khác.

Nhà tâm lý học thời trang Carolyn Mair tin rằng Delevingne và Doja Cat sử dụng trang phục lộ phụ kiện che ngực để thu hút sự chú ý và kích thích sự quan sát.

Các nghệ sĩ lăng xê xu hướng này trên thảm đỏ để gây chú ý. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, tính ứng dụng của thiết kế vẫn là câu hỏi được giới mộ điệu quan tâm.

Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành trang sức vòng một-4Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành trang sức vòng một-5

Bella Hadid, Kendall Jenner lăng xê xu hướng lộ phụ kiện che ngực. Ảnh: Splash News, kendalljenner.

Kendall Jenner, Bella Hadid đã phối trang phục đời thường với miếng dán ngực. Đồng thời, Loewe, David Koma giới thiệu các thiết kế có thể mặc hàng ngày. Mẫu đầm bất đối xứng của Loewe không quá hở hang. Mặt khác, mẫu phụ kiện che ngực tạo cảm giác cá tính, khác biệt. Trong khi đó, chiếc váy của David Koma có thêm lớp vải xuyên thấu ở thân trên, giúp làm nổi bật phụ kiện che ngực và hạn chế các sự cố hở hang.

Ngoài ra, tại những lễ hội âm nhạc lớn, việc diện đồ khoe miếng dán ngực đã trở nên quen thuộc. Chúng trở thành một phần không thể thiếu của giới trẻ, giúp họ thể hiện cá tính riêng.

Sau thời gian dài xuất hiện trong làng mốt, các mẫu váy áo lộ miếng dán ngực dần được đón nhận hơn.

Bạn đang xem: Sao nữ đang biến miếng dán ngực thành 'trang sức vòng một'

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết