Samsung lãi đậm với mỗi chiếc Galaxy S23 Ultra bán ra

Theo nghiên cứu mới nhất của Counterpoint, Hóa đơn nguyên vật liệu (BoM) cho Galaxy S23 Ultra cơ bản chỉ là 469 USD.

Sự kiện: Samsung

Phiên bản được đề cập là mẫu có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB và 5G sub 6 GHz. Chưa rõ thông tin BoM của model năm 2022, nhưng chi phí của Galaxy S21 Ultra (Snapdragon 888, 128 GB và mmWave) được ước tính là 533 USD, trong khi Galaxy Note20 Ultra (Snapdragon 865+, 128 GB, mmWave) là 550 USD.

Samsung lãi đậm với mỗi chiếc Galaxy S23 Ultra bán ra - 1

Galaxy S23 Ultra có chi phí vật liệuthấp hơn154% so với giá bán.

Chi phí dành cho bộ phận của Qualcomm được cho là tốn kém nhất, đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 34%, cao hơn 1% so với bộ phận của Samsung. Tất nhiên, phần lớn trong số đó là chip, cộng với các thành phần khác nhau cho kết nối không dây, nhưng Qualcomm cũng thiết kế đầu đọc dấu vân tay siêu âm có trong dòng Galaxy S23, cũng như IC quản lý năng lượng và điện tử âm thanh.

Các thành phần đắt nhất gồm chip Snapdragon 8 Gen 2 tùy chỉnh dành cho Galaxy và các bộ phận dành cho kết nối di động. Màn hình và máy ảnh cũng chiếm một phần lớn ngân sách, nhưng kết hợp lại thì chúng ít hơn so với chip và các bộ phận di động.

Samsung lãi đậm với mỗi chiếc Galaxy S23 Ultra bán ra - 2

Các đối tác cung cấp thành phần trong Galaxy S23 Ultra.

Samsung trang bị cho sản phẩm màn hình LTPO, đèn flash NAND và gói pin, cũng như hai trong số năm camera: cảm biến Samsung HP2 200 MP và camera selfie 12 MP. Hai cảm biến còn lại gồm Sony IMX754 10 MP cho camera tele kính tiềm vọng và Sony IMX564 10 MP cho góc siêu rộng.

Dù sao, một số công ty khác cũng chia sẻ hoạt động sản xuất, trong đó STM sản xuất mô-đun AF bằng laser và bộ điều khiển bảng cảm ứng, cộng với nhiều cảm biến khác nhau (gia tốc kế, con quay hồi chuyển, khí áp kế), còn NXP tạo IC sạc có dây, Convenient Power mang đến IC sạc không dây.

Samsung lãi đậm với mỗi chiếc Galaxy S23 Ultra bán ra - 3

Chi phí cho các thành phần từ Qualcomm là tốn kém nhất.

Lưu ý rằng hóa đơn nguyên vật liệu không bao gồm các chi phí khác như R&D, vận chuyển tiếp thị, bảo hành và hỗ trợ khách hàng,… Ngoài ra, hầu hết các khu vực đều có các phiên bản trang bị RAM 12 GB, một số khu vực cũng bao gồm kết nối mmWave. Những biến thể này có giá đắt hơn.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Samsung lãi đậm với mỗi chiếc Galaxy S23 Ultra bán ra

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết