Samsung bị phát hiện " giở trò " trong quảng cáo Galaxy S23 Ultra?

Một người dùng diễn đàn Reddit của Mỹ có biệt danh ibreakphotos đã tiến hành một cuộc điều tra gây chấn động.

Sự kiện: Samsung

Người này đã chỉ ra bằng ví dụ minh họa nhằm chứng minh công nghệ Space Zoom được triển khai trên các điện thoại cao cấp của Samsung và được sử dụng để chụp mặt trăng. Kiểm tra cho thấy nó không phụ thuộc quá nhiều vào khả năng của hệ thống quang học và cảm biến smartphone mà được thực hiện bằng các thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Samsung bị phát hiện "giở trò" trong quảng cáo Galaxy S23 Ultra? - 1

Bản thân thí nghiệm khá đơn giản. Người này đã tải xuống một hình ảnh mặt trăng chất lượng cao từ Internet, sau đó giảm nó xuống kích thước 170 x 170 pixel và làm mờ nó, có nghĩa “giết chết” tất cả các chi tiết. Sau đó, anh ấy phóng to hình ảnh của bức ảnh lên bốn lần, tắt đèn trong phòng, từ đó mô phỏng màn đêm, hiển thị hình ảnh trên màn hình của anh ấy và chụp hai bức ảnh mặt trăng nhân tạo bằng cách sử dụng tính năng chụp tự nhiên cũng như công nghệ Space Zoom. Sau đó thực hiện so sánh hai bức ảnh với nhau.

ibreakphotos cho rằng khi chụp mặt trăng, điện thoại sẽ xử lý ảnh bằng thuật toán trí tuệ nhân tạo. Nói một cách đơn giản, Samsung đã đào tạo một mạng lưới thần kinh trên hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn) hình ảnh về mặt trăng và giờ đây, kết quả của công việc AI được thêm vào tất cả các bức ảnh tự nhiên. Do đó, các chi tiết xuất hiện trong ảnh như miệng núi lửa mà điện thoại không thể làm được trong thực tế là của AI tạo ra.

Samsung bị phát hiện "giở trò" trong quảng cáo Galaxy S23 Ultra? - 2

Đương nhiên, kết quả kiểm tra đã gây ra một loạt chỉ trích chống lại Samsung. Có lẽ công ty sẽ giảm những lời quảng cáo “nói quá” về cả Space Zoom và chụp ảnh mặt trăng của nó. Cần nhớ rằng đây là một trong những tính năng nổi bật trên camera của Galaxy S23 ngay cả trong các đoạn giới thiệu trước khi phát hành.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Samsung bị phát hiện " giở trò " trong quảng cáo Galaxy S23 Ultra?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết