Quang Minh: 'Tôi và vợ cũ Hồng Đào nhắn tin nhiều hơn sau ly hôn'

Diễn viên Quang Minh tâm sự, anh và vợ cũ vẫn nhắn tin hỏi thăm thường xuyên, thậm chí Hồng Đào còn ngỏ ý cho anh thuê một phần căn hộ để tiện chăm sóc lúc ốm đau.

Sau 3 năm ly hôn Hồng Đào, Quang Minh nhận lời làm khách mời trong talkshow Lối Ra. Trong cuộc trò chuyện cùng MC Đinh Tiến Dũng, nam diễn viên nhiều lần nghẹn lời khi nhắc lại chuyện cũ.

Quang Minh kể, anh đến với nghệ thuật như một sự tình cờ mà số phận sắp đặt. Thời điểm ấy, chưa bao giờ Quang Minh nghĩ mình sẽ thành diễn viên. Vì cuộc sống khó khăn, anh nộp đơn học nghệ thuật chỉ vì sẽ được trường cung cấp các nhu yếu phẩm như gạo, thịt. Sau 4 năm học, con đường diễn xuất chuyên nghiệp của Quang Minh cũng bắt đầu với việc đầu quân cho các đoàn kịch Kim Cương, Bông Hồng. Năm 1990, anh sang California (Mỹ), làm diễn viên hài, đồng thời lồng tiếng cho phim bộ Hong Kong.

Trong suốt sự nghiệp, Hồng Đào không chỉ là vợ mà còn là bạn diễn ăn ý, đồng hành với Quang Minh nhiều nhất. "Hai vợ chồng đi diễn hài với nhau thì có thể tập kịch bất cứ lúc nào, trao đổi ý tưởng bất kể ở đâu, thậm chí cả lúc đang nằm ngủ trên giường", anh nói.

Quang Minh: Tôi và vợ cũ Hồng Đào nhắn tin nhiều hơn sau ly hôn-1

Ở tuổi 62, nam diễn viên vẫn phong độ, trẻ trung

Sự gắn bó khăng khít đó khiến anh thấy chông chênh lúc họ mới quyết định ly hôn và cũng không còn đồng hành trên sân khấu. "Trong suy nghĩ của khán giả, có Quang Mình thì phải có Hồng Đào và ngược lại. Thế nên lúc tôi chỉ còn một mình, khán giả quan tâm rất nhiều. Tôi không muốn diễn cặp với người khác vì thấy chẳng ai có thể thay thế Hồng Đào lúc đó. Chưa kể nếu vừa ly dị, mỗi người lại có bạn diễn mới ngay thì 'kỳ' quá", Quang Minh tâm sự.

Nam diễn viên nhớ lại, một lần khi bầu show muốn anh diễn cùng một người khác, anh chấp nhận, nhưng khi tiết mục kết thúc, anh theo thói quen chào khán giả với câu "Phần trình diễn của Quang Minh - Hồng Đào đến đây là kết thúc". Chỉ đến khi thấy khán giả không vỗ tay mà lặng im phăng phắc, anh mới nhận ra mình nói nhầm.

Quang Minh tâm sự, sau khi ly hôn, anh và vợ cũ ít có cơ hội gặp nhau. Tuy nhiên, họ nhắn tin với nhau nhiều hơn. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Hồng Đào vẫn quan tâm hỏi thăm khiến anh rất xúc động. Vì biết Quang Minh sống một mình nên chị ngỏ ý cho anh thuê một phần căn hộ của mình để lỡ ốm đau thì có người nhờ vả, chăm sóc. Bản thân Quang Minh cũng hay nhắn tin hỏi thăm khi biết vợ cũ đau ốm.

Nam diễn viên cũng cho biết, đến hiện tại khi nhớ về chuyện ly hôn, anh vẫn thấy "lạnh người". Anh từng nói với Hồng Đào rằng "đàn ông có gia đình mà sống quá 50 tuổi thì rất khó đổ vỡ". Tuy nhiên, có những chuyện khiến anh không thể lường trước được.

Quang Minh: Tôi và vợ cũ Hồng Đào nhắn tin nhiều hơn sau ly hôn-2

Sau 3 năm ly hôn, anh đã dần ổn định lại cuộc sống

Sau khi ly hôn, Quang Minh bắt đầu tập sống một mình. Nam diễn viên cho biết trước đó anh và vợ cũ thường phân công việc nhà. Nếu như Hồng Đào lo chuyện chăm sóc hai con và bếp núc, anh sẽ lau chùi, dọn dẹp nhà cửa. Do chẳng bao giờ động tay đến chuyện nấu nướng nên quãng thời gian một năm sau ly hôn, anh chỉ biết tìm chỗ ăn ngoài, sau này mới tập tành nấu cơm, mỳ gói và một số món như trứng kho.

Thời gian đầu, nam diễn viên rất sợ những lời xì xào, bàn tán. Tuy nhiên sau khoảng một năm, anh dần gác lại chuyện quá khứ. "Đến một lúc tôi nghĩ mình vẫn phải sống, phải vực dậy để tiếp tục diễn. Chuyện tình cảm mình để sang một bên, cứ buồn hoài thì khán giả sẽ chê mình tàn tạ. Tôi không muốn như vậy", Quang Minh tâm sự.

Khi đã ổn định được tinh thần, nghệ sĩ lao vào tập thể dục để luôn giữ được body đẹp và sức khỏe tốt. Anh chia sẻ: "Tôi rất sợ mình bệ rạc, già và xấu thì còn ai mời mình làm nghề. Nỗi buồn phải nén vào trong, còn bên ngoài, mình luôn phải giữ phong thái. Phải lo cho sức khỏe của mình trước vì nếu ngã bệnh thì ai lo". Trở lại với sân khấu, anh liên tục đi diễn, đi quay phim và quảng cáo, nhờ vậy nỗi buồn cũng dần vơi bớt. Với Quang Minh lúc này, điều quan trọng là tiếp tục sống, còn mọi chuyện sau này cứ để tương lai sẽ rõ.

Trong câu chuyện đổ vỡ với Hồng Đào, điều khiến Quang Minh hối hận nhất là làm cho hai con gái buồn. Hai cô con gái đang sống cùng mẹ ở Mỹ. Tuy nhiên anh may mắn vì cả hai con đều hiểu chuyện, khi biết ba mẹ chung sống không còn vui vẻ thì chủ động khuyên cả hai trả tự do cho nhau.

Bạn đang xem: Quang Minh: 'Tôi và vợ cũ Hồng Đào nhắn tin nhiều hơn sau ly hôn'

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết