Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay

Việc bạn có thực sự thích thể thao hay không là điều không hẳn quan trọng.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Athleisure định nghĩa những năm 2010. Chúng ta đổi quần jean của mình để lấy quần legging, mặc quần thể thao có gót và tận hưởng sự mới lạ của giày thể thao cho mọi dịp. Bây giờ, chúng ta đang nâng cao chủ đề thể thao bằng cách đại diện cho các đội thể thao yêu thích của chúng ta (hoặc ít nhất là trông giống như vậy).

Các thương hiệu như Fila và Adidas đã tạo ra một mã hàng may mặc mới được xác định bởi thể thao. Các thương hiệu thời trang xa xỉ như Miu Miu ngày càng lấy cảm hứng từ các môn thể thao thích hợp, thêm các từ tenniscore, balletcore và thậm chí cả cưỡi ngựa vào từ vựng thời trang TikTok của chúng ta.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 1

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 2

Nhìn lại quá khứ, thời trang streetwear của thập niên 90 cũng có đặc điểm tương tự là các tài liệu tham khảo về thể thao, NFL bomber và áo phông LA Lakers được thấy trên hầu hết mọi người nổi tiếng vào thời điểm đó. Về cơ bản, các chủ đề thể thao đã phần nào bị đốt cháy chậm trong bối cảnh thời trang, giúp kéo dài tuổi thọ cho xu hướng thể thao. Giờ đây, khi nhiều người đang cảm thấy nhàm chán với những đôi giày bệt ba lê và những chiếc túi quần vợt được thiết kế riêng, chúng ta đang quay trở lại nguồn gốc của xu hướng những năm 90, với một cuộc nói chuyện trực tiếp hơn về chủ nghĩa thể thao.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 3

Vào ngày 5 tháng 5, Rihanna được phát hiện mặc một chiếc áo khoác da màu trắng có logo New York Yankees màu cam nổi bật và các chi tiết sơn phun màu đen. Kết hợp trang phục bóng chày với đua xe, tham chiếu đội có thương hiệu này là sự tương phản mới mẻ với kiểu dáng thể thao cực kỳ tinh tế đang thống trị gần đây.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 4

Đối với buổi trình diễn thời trang Thu/Đông 2023 của Willy Chavarria, Julia Fox đã kết hợp một chiếc áo sơ mi mỏng trong suốt có dòng chữ “Catechism” một cách táo tợn với một chiếc quần tây đen trắng rộng baggy thể hiện “các môn thể thao” có chủ ý. Chúng ta cũng đã thấy cách tiếp cận thể thao phi thể thao được mở rộng sang những từ vô nghĩa với chữ varsity, cũng như những món đồ mang phong cách thể thao mô tả tên của các hãng thời trang xa xỉ, một sự lặp lại của xu hướng được gọi một cách khéo léo là athluxury.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 5

Trang phục của đội thể thao mang phong cách dễ dàng thú vị. Từ áo thi đấu có thương hiệu đến mũ bóng chày, có vô số cách để kết hợp đội bóng yêu thích (hoặc giả vờ yêu thích) của bạn vào tủ quần áo mùa hè của bạn. Xem cảm hứng thể thao yêu thích của chúng ta dưới đây.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 6

Sarah Staudinger với túi mặt trăng Staud tùy chỉnh tại một trò chơi LA Lakers.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 7

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang Milan.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 8

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang Copenhagen.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 9

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang New York.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 10

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang New York.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 11

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang Paris.

Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay - 12

Phong cách đường phố Tuần lễ thời trang Copenhagen.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Arttimes)

Bạn đang xem: Phong cách thể thao sang trọng là xu hướng năm nay

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết