Phía Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới

Sở VH&TT TPHCM cho biết sẽ xử phạt nghiêm đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment về hành vi tổ chức thi người đẹp, người mẫu không có văn bản chấp thuận.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 13/4, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao (VH&TT) TPHCM đã công bố thông tin về việc xử lý hành vi vi phạm đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment. Đây là đơn vị tổ chức chương trình Đại sứ Hoàn mỹ 2023 - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) gây xôn xao những ngày vừa qua.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh văn phòng Sở VH&TT TPHCM cho biết vào 19h36 ngày 8/4, phía Sở nhận được thông tin về chương trình chung kết Đại sứ Hoàn mỹ 2023 tổ chức tại một phim trường ở quận 12.

"Ngay sau khi nhận thông tin, đại diện thanh tra Sở đã chủ động phối hợp cùng Đội 3 của Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) của Công an Thành phố và Phòng Văn hóa và Thông tin quận 12, đề nghị cử lực lượng kiểm tra, xử lý theo quy định", bà Nguyễn Mỹ Hạnh nói.

Phía Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới-1
Thí sinh đăng quang trong chung kết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ 2023 (Miss International Queen Vietnam) tối 8/4 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Ngay sau khi nhận thông tin, Thanh tra viên của Sở VH&TT TPHCM đã phối hợp với Đội An ninh Công an quận 12 (do Phòng PA03 yêu cầu phối hợp), Phòng Văn hóa và Thông tin quận 12 và UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 đến kiểm tra phim trường Zoom Media (địa chỉ số 44/1 đường Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) - địa điểm đang diễn ra cuộc thi.

Sau quá trình làm việc, đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị tổ chức dừng chương trình với lý do "tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận của Sở VH&TT TPHCM". Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức không chấp hành mà vẫn tiếp tục thực hiện chương trình chung kết Đại sứ Hoàn mỹ.

"Biên bản ghi nhận sự việc đã được lập vào lúc 20h20, ngày 8/4 và kết thúc vào lúc 22h30 cùng ngày đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment. Đại diện công ty là ông Trần Hữu Hiệp đã ký tên vào biên bản", bà Mỹ Hạnh cho biết.

Phía Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới-2
Bà Nguyễn Mỹ Hạnh - Phó Chánh văn phòng Sở VH&TT TPHCM tại họp báo chiều 13/4 (Ảnh: T.N).

Ngày 10/4, Thanh tra Sở VH&TT TPHCM có buổi làm việc với giám đốc Công ty TNHH Hương Giang Entertainment - Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1991 (tức ca sĩ Hương Giang). Tại buổi làm việc, Hương Giang thừa nhận đã tổ chức thi người đẹp, người mẫu mà không có văn bản chấp thuận, vi phạm quy định pháp luật.

Phía thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment về hành vi tổ chức thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận (theo quy định tại Khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo).

Sở VH&TT hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ, trình người có thẩm quyền để xử phạt nghiêm minh đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment.

Phía Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới-3
Thí sinh dự thi "Đại sứ Hoàn mỹ" là các người đẹp chuyển giới từ nam sang nữ (Ảnh: Ban Tổ chức).

Đại sứ Hoàn mỹ 2023 - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam do Công ty TNHH Hương Giang Entertainment - công ty của Hoa hậu Hương Giang tổ chức. Đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới (từ nam sang nữ) dưới dạng chương trình truyền hình thực tế.

Sau khi cuộc thi vướng ồn ào "chưa được cấp phép" hôm 8/4, phóng viên Dân trí đã liên hệ với phía Hương Giang để làm rõ sự việc. Tuy nhiên phía Hương Giang từ chối trả lời và cho biết đại diện truyền thông của cuộc thi sẽ có thông báo chính thức sau.

Qua quá trình củng cố hồ sơ, báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 12 cho biết Công ty TNHH Hương Giang Entertainment đã có Văn bản số 001/VP-HG ngày 22/3/2023, gửi đến UBND quận 12, về việc đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Sau đó, UBND quận 12 đã có Văn bản số 143/VHTT ngày 23/3/2023, về việc tiếp nhận thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật gửi Công ty TNHH Hương Giang Entertainment.

 

Bạn đang xem: Phía Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết