Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Một nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu, đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định, điều trị.

Ngày 10/7, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết, một bệnh nhân tại tỉnh này có biểu hiện và kết quả nội soi ban đầu, nghi bị bạch hầu. Hiện nam bệnh nhân đang được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm kết luận và điều trị.

Theo hồ sơ bệnh án, ông P.H.D. (56 tuổi, trú tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi từ Đắk Lắk về cách đây 5 ngày, sau đó 4 ngày nay xuất hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu-1
Ảnh minh hoạ.

Sau đó người thân đã đưa ông D, vào bệnh viện ở thành phố Hà Tĩnh điều trị. Tuy nhiên, bệnh cải thiện ít và còn đau họng nhiều nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám và điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được nội soi tai mũi họng có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở. Các sĩ tại bệnh viện chẩn đoán theo dõi bạch hầu.

Đến chiều 9/7, bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị. Được biết, thời điểm chuyển viện bệnh nhân huyết động ổn định, không khó thở.

Phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết thêm, trong khi đang chờ đợi kết quả, phía đơn vị này đang tổ chức điều tra dịch tễ. Qua thống kê có 30 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Những trường hợp tiếp xúc được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người khác.

Bạn đang xem: Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết