Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) ra mắt dòng sản phẩm NPK một hạt, tiếp tục góp phần đa dạng hóa chuỗi sản phẩm NPK Cà Mau chất lượng cao.

NPK Cà Mau một hạt là loại phân bón phức hợp được sản xuất trên công nghệ ure hóa lỏng hiện đại của nhà thầu Espindesa (Tây Ban Nha) theo dây chuyền máy móc nhập khẩu từ châu Âu. Sản phẩm NPK Cà Mau một hạt được sản xuất trên công nghệ công nghệ hiện đại.

Đại diện Phân bón Cà Mau cho biết: “Tất cả các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng) trong quá trình sản xuất được hóa lỏng - trộn đều - cô đặc, tạo thành viên phân bón đồng nhất, chứa đủ chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Nhờ đó, hàm lượng NPK trong của các hạt phân bón đều bằng nhau, đồng đều, đảm bảo không xảy ra tình trạng phân lớp trong bao phân. Phân bón NPK phức hợp 1 hạt có thể giải quyết được sự thay đổi tỷ lệ hàm lượng so với phân hỗn hợp 3 màu. Sử dụng phân bón NPK phức hợp 1 hạt giúp cho rễ cây hút đồng đều các yếu tố dinh dưỡng, không gây ra sự mất cân đối cục bộ hoặc thiếu hụt nhất thời”.

Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt-1
 

Trong lần ra mắt này, bên cạnh công thức 16-16-8, Phân bón Cà Mau còn giới thiệu sản phẩm đa dạng tỷ lệ, phù hợp tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng như: NPK Cà Mau 16-16-10, NPK Cà Mau 17-7-17, NPK Cà Mau 18-16-8, NPK Cà Mau 16-16-12… Qua nhiều thử nghiệm, NPK Cà Mau một hạt đã được cải tiến như một giải pháp phân bón vượt trội, đặc biệt trong việc nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, tối ưu chi phí cho nông dân.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc PVCFC chia sẻ: “Sự ra đời của NPK Cà Mau chính là giải pháp nông nghiệp bền vững, góp phần đa dạng hóa nguồn cung phân bón chất lượng cao, đồng hành cùng bà con nông dân trong canh tác bền vững. Phương châm “chất lượng đi đầu - giá trị bền lâu” cũng là điều mà NPK Cà Mau theo đuổi. Đó là sự chất lượng vượt trội trong dòng sản phẩm NPK phức hợp 1 hạt, chứa đủ các thành phần đa lượng để cung cấp cho cây trồng nguồn dinh dưỡng cân bằng; là những giá trị lâu bền và liên tục của thương hiệu mong muốn mang tới cho nền nông nghiệp Việt Nam”.

Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt-2
 

Trước khi ra mắt dòng sản phẩm này, Phân bón Cà Mau cho biết đã tiến hành thử nghiệm 2 sản phẩm NPK Cà Mau Gold 16-16-8+TE và NPK Cà Mau 16-16-8+TE trong cao điểm vụ Hè Thu. Theo đại diện Phân bón Cà Mau, kết quả, NPK Cà Mau 16-16-8+TE và NPK Cà Mau Gold 16-16-8+TE đã đem tới nhiều lợi ích cho các loại cây trồng, mang lại kết quả phấn khởi cho bà con nông dân.

Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt-3
 

Cụ thể, thành phần đạm (16%), lân hữu hiệu (16%), kali hữu hiệu (8%) cùng các chất trung vi lượng quan trọng là kẽm và Bo (tổng hàm lượng hơn 1.500ppm) đã cung cấp cho cây trồng chất dinh dưỡng đồng đều và cân đối, giúp cây phát triển toàn diện, gia tăng tỷ lệ đậu trái, tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt-4
 

“Trong bối cảnh giá vật tư nông nghiệp tăng mạnh như hiện nay, việc bón phân cân đối là một giải pháp dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển ổn định, sinh trưởng khỏe, không những giữ vững năng suất; mà còn hạn chế được bệnh hại cây trồng, tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả cho người nông dân. Các sản phẩm NPK Cà Mau một hạt đã giải quyết cơ bản các vấn đề này”, bà Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh.

Lệ Thanh

Bạn đang xem: Phân bón Cà Mau ra mắt bộ sản phẩm NPK một hạt

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết