Omicron có khả năng gây tái nhiễm cao gấp 5 lần so với Delta

Một nghiên cứu của Anh cho thấy nguy cơ tái nhiễm với biến thể Omicron cao hơn gấp 5 lần và không có dấu hiệu nhẹ hơn Delta.

Các kết quả dựa trên dữ liệu của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh và Dịch vụ Y tế Quốc gia về những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Omicron từ ngày 29/11 tới 11/12.

Omicron có khả năng gây tái nhiễm cao gấp 5 lần so với Delta-1

Ảnh minh họa: Kawarthanow

"Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào (về cả nguy cơ nhập viện và tình trạng triệu chứng) của Omicron có mức độ nghiêm trọng khác với Delta", nghiên cứu của Đại học Imperial College London đánh giá. Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý, thông tin về số lần nhập viện vẫn còn rất hạn chế.

“Khảo sát có tính tới tình trạng tiêm chủng, tuổi, giới tính, dân tộc, người không có triệu chứng, khu vực và ngày lấy mẫu. Omicron cho thấy nguy cơ tái nhiễm cao hơn 5,4 lần so với Delta”, nhóm tác giả thông tin.

"Điều này ngụ ý khả năng bảo vệ chống lại sự tái nhiễm của Omicron ở người từng mắc Covid-19 có thể xuống tới 19%".

Một nghiên cứu khác của Anh được thực hiện trước khi Omicron xuất hiện ghi nhận việc từng nhiễm Covid-19 cung cấp khả năng bảo vệ 85% khỏi tái nhiễm trong 6 tháng tiếp theo.

Dữ liệu được Đại học Imperial phân tích dựa trên 333.000 trường hợp, bao gồm 122.000 ca nhiễm Delta và 1.846 ca nhiễm Omicron xác định thông qua giải trình tự bộ gen.

Phát hiện mới có thể đẩy nhanh việc áp dụng các hạn chế chặt chẽ hơn ở một số quốc gia châu Âu nhằm ngăn chặn sự lan rộng của biến thể mới.

Bạn đang xem: Omicron có khả năng gây tái nhiễm cao gấp 5 lần so với Delta

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết