Nữ người mẫu Nhật Bản qua đời trong thảm kịch Itaewon

Tomikawa Mei được xác nhận là nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon. Gia đình đang trên đường sang Hàn Quốc để đưa thi hài cô về Nhật Bản.

Nữ người mẫu Nhật Bản qua đời trong thảm kịch Itaewon-1Người mẫu Tomikawa Mei. Ảnh: Japan Times.

Ngày 31/10, NHK Japan đưa tin nữ người mẫu Tomikawa Mei được báo cáo đã thiệt mạng trong thảm kịch Halloween ở Itaewon (Hàn Quốc) tối 29/10. Ông Tomikawa Ayumu, cha nạn nhân, xác nhận tin buồn con gái đã qua đời ở tuổi 26 với truyền thông.

Tomikawa Ayumu cho biết Tomikawa Mei tạm gác sự nghiệp người mẫu, đến Hàn Quốc du học vào tháng 6. Lần cuối cùng ông liên lạc với con gái là vào khoảng 19h ngày 29/10. Trong cuộc điện thoại, Tomikawa Mei thông báo với cha sẽ đi chơi với một người Pháp vào dịp Halloween. Sau đó, gia đình và bạn bè hoàn toàn mất liên lạc với Tomikawa Mei.

"Tôi đọc tin tức và biết về thảm kịch tại Itaewon trong đêm Halloween. Tôi lập tức gọi điện cho con bé hàng chục cuộc nhưng không ai bắt máy. Vợ chồng tôi cầu nguyện cho Tomikawa Mei an toàn. Cuối cùng vẫn là không có hy vọng. Cảnh sát Hàn Quốc đã trả lời điện thoại của con bé. Sau đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã xác nhận dấu vân tay Tomikawa Mei trùng khớp với một nạn nhân đã qua đời", ông Tomikawa Ayumu cho biết.


Nữ người mẫu Nhật Bản qua đời trong thảm kịch Itaewon-2Nữ người mẫu Nhật Bản qua đời trong thảm kịch Itaewon-3Gia đình suy sụp khi hay tin Tomikawa Mei qua đời trong vụ giẫm đạp ở Itaewon. Ảnh: Japan Times.

Chiều 31/10, cha mẹ Tomikawa Mei đã lên đường sang Hàn Quốc nhận thi hài nữ người mẫu. Tại sân bay, ông Tomikawa Ayumu không cầm được nước mắt trước những câu hỏi từ truyền thông. Ông cho biết mong mỏi lớn nhất của gia đình là sớm được nhìn mặt Tomikawa Mei lần cuối và đưa con gái hồi hương.

Trước đó, truyền thông cũng đưa tin về 2 người nổi tiếng qua đời vì vụ việc ở Itaewon là nam ca sĩ Lee Ji Han, nữ hoạt náo viên Kim Yuna. Theo Yahoo Japan, Nhật Bản ghi nhận 2 nạn nhân tử vong trong thảm kịch. Ngoài Tomikawa Mei, nạn nhân còn lại nữ du học sinh 18 tuổi.

Tối 29/10, hàng chục nghìn người đổ xô đến khu vực Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Thảm kịch xảy ra khi nhiều người bị nhồi nhét trong một con hẻm hẹp, cạnh khách sạn Hamilton.

Theo Korea Times, tính đến 22h ngày 30/10, các quan chức xác nhận 154 người chết (98 phụ nữ, 56 đàn ông) và 133 người khác bị thương. Hầu hết nạn nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên. Do một số người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng nên số người chết có thể tăng thêm, Korea Times nhận định.

Hiện, tất cả hoạt động giải trí, sự kiện văn hóa ở Hàn Quốc đều bị hủy bỏ hoặc hoãn tổ chức trong thời gian quốc tang để tưởng nhớ nạn nhân và chia buồn với gia đình của họ trong vụ giẫm đạp.

Theo Zing

Bạn đang xem: Nữ người mẫu Nhật Bản qua đời trong thảm kịch Itaewon

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết