NSND Minh Hằng sau biến cố: ''Tôi vật lộn tự chăm sóc mình, cứ ngỡ sẽ phải ngồi xe lăn''

NSND Minh Hằng khó khăn sau loạt biến cố.

Sau nhiều biến cố, thi thoảng đồng nghiệp, khán giả lại thấy NSND Minh Hằng tản mạn về những chuyện trong cuộc sống của mình.

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ tâm sự về khoảng thời gian đi đâu, làm gì cũng cô đơn một mình.

''Trước đây tôi vẫn thường dành nhiều thời gian bên người khác, đi đâu, làm việc gì cũng vậy... ở một mình sợ lắm, làm một mình lo lắm... kể cả tiêu tiền một mình cũng chán lắm... nhất là sau khi cha tôi mất, chồng tôi mất... rồi dịch COVID ập đến... bạn bè, người thân bị cách ly... bản thân tôi vật lộn tự chăm sóc mình và lo việc cúng bái người thân... cũng một mình! Có lúc tôi hoảng, tôi bị stress, mắt mờ, tóc rụng một thời gian...cứ ngỡ sẽ phải ngồi xe lăn...!'', NSND Minh Hằng nói.

NSND Minh Hằng sau biến cố: Tôi vật lộn tự chăm sóc mình, cứ ngỡ sẽ phải ngồi xe lăn-1

(Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, nghệ sĩ đã có được sự thích nghi với cuộc sống hiện tại, hài lòng và trở nên mạnh mẽ hơn. Cô trải lòng:

''Sau dịch COVID, tôi không còn sợ khi phải sống một mình nữa, bởi thấy bao gia đình, bạn bè, chồng vợ, cha mẹ con cái... chỉ trong thời gian ngắn đã chẳng còn được gặp nhau, vừa mới yêu thương, cười đùa... hờn giận đấy mà hôm sau đã mất nhau vĩnh viễn rồi... cả thế giới biết bao người cũng phải sống một mình trong vô vọng trong đau khổ vì không còn người thân...

Và tôi dần thích nghi khi độc hành với chính mình, tôi sống tự lập, ngủ một mình, làm việc một mình, tiêu tiền cũng một mình... Không dựa vào người khác, ít chia sẻ niềm vui...dần dần mọi việc dễ dàng hơn, ổn hơn, hài lòng hơn... mạnh mẽ hơn, không phụ thuộc vào cảm xúc đám đông...''.

NSND Minh Hằng sau biến cố: Tôi vật lộn tự chăm sóc mình, cứ ngỡ sẽ phải ngồi xe lăn-2

NSND Minh Hằng giãi bày: ''Tôi thấy rằng ở một mình và cô đơn là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau, tôi có thể ở một mình mà chẳng cảm thấy cô đơn! Tôi trân trọng những gì diễn ra trong hiện tại, không bị chìm trong quá khứ, và cũng không lo lắng quá về tương lai... Mình được sống thôi đã là cả một trời ơn huệ của Thượng Đế ban cho rồi. Tôi tự nhủ mình hãy sống sao cho tử tế, trọn vẹn và cảm ơn sự nỗ lực của chính mình... Hãy tự khen mình và tự vòng tay ra sau lưng để ôm chính mình!''.

NSND Minh Hằng sinh năm 1961, được biết đến qua các vai Táo quân trong chương trình hài kịch Gặp Nhau Cuối Năm và có nhiều vai diễn nổi bật trong Trò Đời, Ghen, Những Nhân Viên Gương Mẫu,... Dù là người có công danh, tiền bạc nhưng đường tình duyên và con cái của cô lại không thuận lợi.

Năm 21 tuổi, cô lên xe hoa với một người Hà Nội nhưng duyên vợ chồng của cả hai nhanh chóng tan vỡ. 25 năm cô đơn, cô mới mở lòng đón nhận cuộc hôn nhân thứ hai với Tiến sĩ Toán học Nguyễn Huy Tuệ. Tuy nhiên hạnh phúc quá ngắn ngủi, chồng cô qua đời vì bạo bệnh năm 2021. Nỗi mất mất chưa nguôi ngoai, nghệ sĩ lại nhận hung tin khi bố ruột ra đi mãi mãi. Chỉ trong vòng một tháng, NSND Minh Hằng mất đi hai người thân khiến đồng nghiệp, bạn bè, khán giả xót xa.

Bạn đang xem: NSND Minh Hằng sau biến cố: ''Tôi vật lộn tự chăm sóc mình, cứ ngỡ sẽ phải ngồi xe lăn''

Chuyên mục: Giải trí

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết