Nokia sắp giành lại ngôi vương với smartphone tối thượng này?

Việc giới thiệu logo Nokia vào tháng trước gợi ý rằng có một điều gì đó đang được thực hiện, bao gồm cả lĩnh vực smartphone do HMD Global sở hữu.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

HMD Global đã được cấp quyền sản xuất một số sản phẩm mang thương hiệu Nokia, trong đó đáng chú ý nhất là có smartphone lẫn điện thoại phổ thông. Các sản phẩm này đều hoạt động tốt so với thời còn thuộc sở hữu của Microsoft.

Nokia sắp giành lại ngôi vương với smartphone tối thượng này? - 1

Cuộc đua smartphone cao cấp sẽ gay cấn trở lại khi Nokia xuất hiện?

Mặc dù tạo ra một số điện thoại tốt, HMD Global không thực sự tạo ra nhiều thị phần trong không gian di động. Nguyên nhân chính của việc này có thể là do họ không quá chú trọng đến những chiếc smartphone cao cấp hàng đầu. Hầu hết các smartphone Nokia đều là điện thoại cấp thấp hoặc tầm trung.

Sự xuất hiện của logo Nokia mới cho thấy HMD cũng đã sẵn sàng cho mục tiêu cạnh tranh thị phần cao cấp khi một sản phẩm đang được cho là sắp xuất hiện mang tên Nokia Magic Max.

Báo cáo mới đây cho thấy, HMD đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện của hai chiếc smartphone Nokia mới, bao gồm Nokia Magic Max và Nokia C99. Kể từ khi được công bố, đã có rất nhiều rò rỉ về điện thoại và chi tiết về chúng cũng đã được đưa ra.

Nokia sắp giành lại ngôi vương với smartphone tối thượng này? - 2

Hình ảnh kết xuất được cho là của Nokia C99.

Hầu hết các tin đồn đều chỉ ra ngày ra mắt của Nokia C99 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 28/4/2023. Tuy nhiên, một tin đồn khác cho biết sản phẩm này có thể xuất hiện vào ngày 18/11/2023. Chiếc điện thoại này dự kiến có giá khoảng 480 USD (11,36 triệu đồng).

Trong khi đó, Nokia Magic Max sẽ có ba cấu hình bộ nhớ khác nhau, bao gồm RAM 8 GB, 12 GB hoặc 16 GB. Đối với bộ nhớ trong, chúng sẽ có dung lượng 256 GB và 512 GB. Điện thoại chạy Android 13 ngay khi xuất xưởng với chip Snapdragon 8 Gen 2 bên trong. Phần màn hình AMOLED 6,7 inch cho tốc độ làm mới 120 Hz và được bảo vệ bằng lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 7 sắp tới.

Nokia sắp giành lại ngôi vương với smartphone tối thượng này? - 3

Nokia Magic Max sẽ là một chiếc điện thoại cao cấp đáng xem.

Ở mặt sau, Nokia Magic Max có thiết lập ba camera với cảm biến chính 144 MP, cảm biến siêu rộng 64 MP và cảm biến tele 48 MP. Điện thoại cũng có pin 7.950 mAh cho phép sạc từ 0-100% trong vòng vài phút nhờ sạc nhanh 180W.

Giá bán cho Nokia Magic Max sẽ tùy thuộc vào cấu hình RAM và bộ nhớ trong, tuy nhiên một nguồn tin cho biết nó sẽ được bán với giá khởi điểm 550 USD (13 triệu đồng), mặc dù vẫn chưa rõ thời điểm sản phẩm ra mắt là khi nào.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Nokia sắp giành lại ngôi vương với smartphone tối thượng này?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết