Nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng bạn cần biết trước khi mua

Là một thiết bị khá hữu ích và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, thế nhưng bàn ủi hơi nước đứng cũng vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế. Hãy cùngtìm hiểu nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng qua bài viết dưới đây nào.

Là một thiết bị khá hữu ích và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, thế nhưng bàn ủi hơi nước đứng cũng vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế.

Tìm hiểu về nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng

Nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng là một phiên bản cải tiến của bàn là hơi nước truyền thống. Hiện nay, loại bàn ủi này được sử dụng khá phổ biến. Thế nhưng, sản phẩm vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

Thiết kế khá cồng kềnh

Nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng cần phải kể đến đầu tiên là thiết kế của sản phẩm khá cồng kềnh. Không nhỏ gọn như bàn ủi hơi nước truyền thống, mẫu bàn ủi hơi nước đứng được thiết kế với nhiều bộ phận hơn, kích thước lớn hơn. Ngoài bình chứa nước có dung tích dao động từ 1,2 - 1,5 lít, bộ phận làm nóng nước, ống dẫn hơi nước, đầu ủi đồ thì sản phẩm này còn có thêm 1 thanh kim loại để điều chỉnh độ cao.

Nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng

Khi sử dụng, người dùng có thể chỉnh chiều cao của thanh kim loại lên ngang tầm với cơ thể mình, thậm chí có thể cao hơn. Điều này khiến cho bạn có cảm giác bàn ủi hơi nước có kích thước rất lớn và làm tốn diện tích. 

Giá thành đắt hơn so với các loại bàn ủi khác

Nhược điểm thứ 2 của bàn là hơi nước đứng đó chính là giá cả. Trong khi các dòng bàn ủi hơi nước cầm tay truyền thống có giá dao động từ 400.000 - 1.300.000 đồng thì bàn ủi hơi nước đứng có giá bán trung bình dao động từ 1.300.000 - 6.800.000 triệu đồng.

Có nên mua bàn ủi hơi nước đứng không?

Mặc dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hấp dẫn của thiết bị này. Bằng chứng là bàn ủi hơi nước có mặt trong rất nhiều gia đình, tiệm may, cửa hàng quần áo…

Có nên mua bàn ủi hơi nước đứng không?

Sở dĩ như vậy là bởi bàn là hơi nước đứng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, có thể “chinh phục” được người dùng. Một số ưu điểm mà dòng bàn ủi hơi nước đứng mang lại phải kể đến như:

  • Người dùng có thể điều chỉnh độ cao của thanh kim loại, từ đó giúp cho việc ủi đồ thuận tiện hơn. Điều này cũng giúp cho người dùng không phải khom cúi mỗi khi thực hiện thao tác ủi đồ nữa.

  • Thiết bị có thể dùng để ủi trên nhiều chất liệu khác nhau.

  • Bàn ủi hơi nước đứng thường được trang bị công suất lớn với lực phun nước mạnh mẽ nên sẽ giúp việc ủi đồ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  • Sản phẩm cũng được trang bị các tính năng an toàn để khi có thay đổi nhiệt độ đột ngột, bình chứa nước bị cạn… thì thiết bị sẽ tự động ngừng hoạt động. Điều này sẽ mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

  • Ngoài ra, khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng, bạn sẽ không phải chuẩn bị bàn để ủi đồ nữa. Thiết bị có tích hợp móc treo, bạn chỉ cần treo quần áo lên là có thể thoải mái đứng để ủi phẳng áo quần rồi.

Nếu so sánh giữa những ưu điểm và mặt hạn chế, bạn dễ dàng có thể thấy được bàn ủi hơi nước đứng có rất nhiều điểm mạnh. Và nếu có thể bỏ qua những lăn tăn về giá thành hay thiết kế có đôi chút cồng kềnh thì bàn ủi hơi nước đứng vẫn là một thiết bị rất đáng để bạn đầu tư.

Chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi có nhu cầu mua bàn ủi hơi nước đứng.

Bạn đang xem: Nhược điểm của bàn ủi hơi nước đứng bạn cần biết trước khi mua

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết