Những smartphone Android mạnh mẽ nhất trong tháng 3/2024

Cuộc đua về hiệu suất trong thế giới smartphone đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt đến từ các đối thủ Qualcomm và MediaTek.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Điểm chuẩn tổng hợp là công cụ có giá trị để so sánh hiệu suất của các thiết bị với nhau. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng phản ánh trải nghiệm thực tế của người dùng nhưng cung cấp cái nhìn sâu sắc thú vị về khả năng thô của các thành phần.

Asus ROG Phone 8 Pro là smartphone Android mạnh nhất hiện nay.

Asus ROG Phone 8 Pro là smartphone Android mạnh nhất hiện nay.

Trong số các điểm chuẩn tham khảo, AnTuTu là một trong những công cụ phổ biến nhất. Theo bảng xếp hạng smartphone mạnh mẽ nhất trong tháng 3 được đưa ra bởi AnTuTu, đó là cuộc cạnh tranh mạnh mẽ giữa chip của Qualcomm và MediaTek.

Bảng xếp hạng tháng 3 đặc biệt thú vị vì chúng nêu bật hiệu suất của các chip mới nhất từ hai nhà sản xuất. Một bên là Snapdragon 8 Gen 3 đầu bảng của Qualcomm và một bên là Dimensity 9300 đầu bảng của nhà sản xuất Đài Loan. Hai con chip này đang tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt để giành vị trí đầu bảng.

Kết quả cuối cùng cho thấy ROG Phone 8 Pro đến từ Asus là mẫu smartphone mạnh mẽ nhất nhờ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3. Theo sát là Find X7 đến từ Oppo.

Bảng xếp hạng của AnTuTu.

Bảng xếp hạng của AnTuTu.

Nếu Qualcomm và Apple thường được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông, chúng ta không được quên rằng MediaTek là công ty lớn trên thị trường chip xử lý. Theo dữ liệu từ Canalys, MediaTek đã xuất xưởng không dưới 117 triệu chip ARM trong quý 4/2023, bỏ xa Apple với 78 triệu chip và Qualcomm với 69 triệu chip. Samsung và HiSilicon (Huawei) thậm chí còn tiến xa hơn với lần lượt 13 triệu chip và 7 triệu chip, tiếp theo là Google với 3 triệu chip.

Tuy nhiên, MediaTek vẫn kín tiếng ở phân khúc smartphone cao cấp, nơi Qualcomm dẫn đầu. Nhà sản xuất Đài Loan nổi tiếng với những con chip tầm trung, cung cấp sức mạnh cho nhiều smartphone có giá thành phải chăng hơn. Giờ đây, Dimensity 9300 cho thấy MediaTek có thể cạnh tranh tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - GizChina ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Những smartphone Android mạnh mẽ nhất trong tháng 3/2024

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết