Những lý do vì sao nên chọn mua tủ đông để dự trữ thực phẩm tươi ngon

Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng tủ đông để tích trữ thực phẩm ngày càng cao, đặc biệt là thực phẩm tươi sống như: thịt, cá,... Mời bạn cùng tìm những lý do vì sao nên chọn mua tủ đông để dự trữ thực phẩm tươi ngon.

1 Dung tích lớn

Tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến trong thời gian khá dài. Bên cạnh đó, tủ có dung tích lớn dao động từ 100 - 600 lít, giúp bảo quản rất nhiều thức ăn và thực phẩm không lo thiếu không gian.

Không chỉ vậy, sản phẩm này có thiết kế đơn giản, chỉ chú trọng về khả năng làm lạnh. Do vậy, chúng thường rẻ hơn tủ lạnh có cùng dung tích.

Bật mí lí do vì sao nên chọn tủ đông để trữ thực phẩm

Tủ đông Sanaky 260 lít VH-3699W1

2 Nhiệt độ làm lạnh sâu

Một trong những lí do tiên quyết để chọn mua tủ đông chính là nhiệt độ làm lạnh sâu, nhanh và đều. Các thực phẩm tươi sống thì cần được cấp đông nhanh để đảm bảo độ tươi ngon về mùi vị và màu sắc sau khi rã đông.

Nhiệt độ làm lạnh sâu

Tủ đông AQUA Inverter 319 lít AQF-C4201E

Bạn nên chọn những tủ đông có khả năng làm lạnh sâu hơn hoặc bằng - 18 độ C, vì nhiệt độ này các vi khuẩn đã ở giai đoạn ngủ đông. Tủ đông có thể bảo quản thực phẩm tươi sống từ vài tháng đến 1 năm (tùy loại thực phẩm).

3 Dàn lạnh ống đồng

Trong các loại tủ đông, bạn nên lựa chọn tủ có dàn lạnh bằng đồng, vì đây là chất liệu có khả năng truyền nhiệthấp thụ tốt. Nó cũng giúp việc ổn định nhiệt độbền bỉ. Tuy nhiên, loại tủ đông này có giá thành cao hơn so với loại tủ đông có dàn lạnh bằng nhôm.

Dàn lạnh ống đồng

Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1

4 Tính năng diệt khuẩn

Giống như tủ lạnh, tính năng diệt khuẩn sẽ giúp hạn chế tối đa sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn, từ đó giúp bảo quản thực phẩm được tốt và lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo sạch sẽ cũng như độ bền của tủ.

Tính năng diệt khuẩn

Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về những lý do vì sao nên chọn mua tủ đông để dự trữ thực phẩm tươi ngon. Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc gì về tủ đông nhé!

Bạn đang xem: Những lý do vì sao nên chọn mua tủ đông để dự trữ thực phẩm tươi ngon

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết