Những lưu ý khi chọn sản phẩm điện lạnh

Các sản phẩm như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh là những trợ thủ đắc lực cho người phụ nữ xử lý việc nhà. Tuy nhiên, khi mua các sản phẩm này người sử dụng cần tìm hiểu kĩ hơn để có thể lựa chọn được sản phẩm. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết một số yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua những sản phẩm này. 

Khả năng tiết kiệm điện

Trong vòng đời hoạt động của máy điều hòa, máy giặt hoặc tủ lạnh, chi phí điện năng chiếm khoảng 65%, bảo trì ở mức 10%. Điều này cho thấy tiêu hao điện năng chiếm phần lớn chi phí vận hành, do đó người dùng cần chọn những sản phẩm tích hợp công nghệ tiết kiệm điện.

Máy giặt cửa trước 8kg Electrolux EWF10844 có động cơ dây Curoa tiên tiến
Máy giặt cửa trước 8kg Electrolux EWF10844 có công nghệ tiết kiệm điện 

Hiện nay công nghệ biến tần kỹ thuật số Digital Inverter khá phổ biến trên thị trường, giúp giảm thiểu tiêu hao điện năng hiệu quả. Công nghệ này điều khiển bằng bảng mạch điện tử cùng các cảm ứng điện tử cho phép kiểm soát công suất của thiết bị phù hợp nhu cầu hoạt động, tránh hao phí năng lượng không đáng có.

Samsung đã tích hợp công nghệ Digital Inverter vào nhiều dòng sản phẩm của hãng để tăng hiệu năng hoạt động và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ như máy điều hòa tam diện, máy giặt AddWash và tủ lạnh Twin Cooling Plus (TCP).

Tủ lạnh Samsung TCP còn tự động điều chỉnh tốc độ máy nén tùy theo nhu cầu làm lạnh với 7 cấp độ tùy chỉnh. Vì thế sản phẩm dùng ít năng lượng, giảm độ ồn, giảm hao mòn và tăng tuổi thọ máy.

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng

Các thương hiệu uy tín luôn đưa ra các chương trình bảo hành chính hãng, hậu mãi nhằm mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng. Máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt có thời gian sử dụng lâu dài, tần suất vận hành thường xuyên. Vì thế khi mua cần lưu ý kỹ các điều kiện bảo hành bảo dưỡng kèm theo nhằm bảo đảm cho quá trình sử dụng thiết bị của gia đình trong nhiều năm sau. 

Sử dụng đúng cách

Vận hành đúng cách sẽ giữ thiết bị bền lâu, ít hư hỏng, tối đa hóa tuổi thọ sử dụng. Để sử dụng vừa thoải mái mà vẫn tiết kiệm, nên chọn các thiết bị gia dụng cho phép người dùng linh động trong việc tùy chỉnh chế độ.

Tủ lạnh 455 lít Hitachi WB545PGV2 có thiết kế sang trọng
Tủ lạnh 455 lít Hitachi WB545PGV2 có khả năng làm lạnh nhanh 

Nhiệt độ tổng thể tối ưu của tủ lạnh 0oC - 4oC, kết hợp độ ẩm 70% sẽ giúp thực phẩm duy trì độ tươi, ngon đến 10 ngày. Môi trường này được Samsung TCP với 2 dàn lạnh độc lập đáp ứng tốt, cung cấp độ ẩm hơn 30% so với tủ một dàn lạnh thông thường.

Ngoài ra, tính năng Smart Conversion của tủ lạnh Samsung TCP cho phép linh hoạt điều chỉnh trạng thái của ngăn đông và ngăn mát theo nhu cầu sử dụng. Kèm theo là 5 chế độ chuyển đổi có khả năng lưu trữ linh hoạt và tối ưu để lưu trữ thực phẩm tùy theo mùa hay những dịp đặc biệt.

Hi vọng với bài viết này, Quý khách sẽ chọn lựa sản phẩm điện lạnh hiệu quả cho gia đình mình.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi chọn sản phẩm điện lạnh

Chuyên mục: Điện lạnh

Đừng quên chia sẻ bài viết: