Những lỗi thường gặp ở máy hút chân không gia đình

Như các bạn đã biết máy hút chân không hiện là sản phẩm, thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng tiện ích mà nó đem lại. Nó có chức năng đảm bảo được sản phẩm luôn chất lượng và dễ dàng cất giữ bảo quản. Tức là nó sẽ giúp cho sản phẩm có thể cách ly được với vi khuẩn bên ngoài môi trường. Giúp sản phẩm luôn tươi và lưu giữ được lâu hơn.

1. Lỗi máy hút chân không không hút được

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng này, việc đầu tiện bạn cần làm đó là kiểm tra nguồn điện, công tắc và cần tháo máy ra để kiểm tra xem có chiếc dây điện nào bị đứt ngầm hay không. Ngoài ra khi bạn đưa túi vào máy và đóng máy lại cần thao tác đúng chuẩn, đóng máy cẩn thận để tạo lực hút tốt nhất.

Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ được lâu hơn

Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ được lâu hơn

2. Lỗi máy chân không hút yếu

Đây là một lỗi có thể do thanh hút lâu ngày đã bị tắc người dùng cần thông thanh hút để máy hoạt động bình thường trở lại, còn một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lá gió đã bị thủng. Trong trường hợp này bạn cần mang máy tới nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và bảo dưỡng.

Để máy hoạt động tốt bạn cần kiểm tra máy thường xuyên

Để máy hoạt động tốt bạn cần kiểm tra máy thường xuyên

Đôi khi trường hợp này xảy ra có thể do dòng điện nhà bạn không ổn định. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ, lực hút, thời gian hút sao cho phù hợp nhất để tiến hành hút được hiệu quả.

3. Lỗi máy hút được nhưng không hàn được

Rất có thể lúc này đường hàn của máy hút chân không đã bị đứt. Các bạn phải thay thế bằng đường hàn khác hoặc do biến thế bị hỏng, có thể thay thế cả cụm. Đường hàn không hàn được còn có thể do lỗi nhiệt độ hàn chưa đủ, bạn thử tăng nhiệt độ hàn lên nhé!

Những chiếc máy hút chân không thường có kích thước nhỏ gọn phù hợp với gia đình

Những chiếc máy hút chân không thường có kích thước nhỏ gọn phù hợp với gia đình

4. Lỗi túi hút bị xịt sau khi hút

Trong trường hợp này do chiếc túi hút của bạn đã có những lỗ thủng, bạn cần mua túi hút chuyên dụng để có thể hút được hiệu quả hơn. Yếu tố lực hút yếu cũng dẫn đến tình trạng túi hút bị xịt bạn hãy tăng lực hút lên nhé.

Với những lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy ngay tại nhà. Trong một vài trường hợp (như lá gió bị thủng, máy hàn bị lỗi,...), bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được sửa chữa kịp thời. Nếu máy hút của bạn đã quá cũ và không thể sửa chữa được, bạn có thể cân nhắc mua mới những dòng sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt hơn (như không kén túi, hút chân không thực phẩm chứa nước,...). Tham khảo ngay tại bài tổng hợp: Top 3 máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm cho ngày Tết.

Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!.

Bạn đang xem: Những lỗi thường gặp ở máy hút chân không gia đình

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: