Những hoài niệm khó quên đối với người dùng điện thoại

Cho dù đã từng sở hữu một điện thoại nắp gập sang trọng hay một điện thoại Nokia cục gạch, có một số hoài niệm mà người dùng có thể vẫn còn nhớ.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Bàn phím vật lý

Mặc dù đã kết thúc kỷ nguyên đối với người dùng BlackBerry nhưng chắc chắn “Dâu đen” vẫn là cái tên đáng nhớ cho những ai nghĩ đến bàn phím QWERTY, vốn khiến nhiều người thích thú với các tính năng và âm thanh “click-clack”. Vào thời kỳ đỉnh cao của năm 2009, BlackBerry sở hữu 20% thị trường smartphone toàn cầu, với khả năng gửi email vượt trội so với chơi game.

Những hoài niệm khó quên đối với người dùng điện thoại - 1

Và liệu ai còn nhớ BBM - dịch vụ nhắn tin nhanh của riêng BlackBerry. Sự sụp đổ của công ty là do một loạt các yếu tố: iPhone của Apple làm việc chuyển sang màn hình cảm ứng đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Mặc dù vậy, BlackBerry vẫn giữ được một số khách hàng trung thành.

Thời lượng pin

Smartphone về cơ bản là máy tính mini trong túi của chúng ta, vì vậy, mặc dù điều đó là tuyệt vời nhưng lại gây hao pin rất lớn khi truyền phát nhạc, xem video YouTube, nghe podcast,… Điện thoại cũ trước đây được sử dụng để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản, vì vậy pin của chúng kéo dài nhiều ngày.

Touch ID

Đối với những người thuộc thế hệ Z lớn lên với iPhone và đã sống qua sự phát triển nhanh chóng của điện thoại di động, Touch ID là một tính năng được họ nhớ nhất. Khi Face ID lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 9 năm 2017, công nghệ quét khuôn mặt được coi là một phương pháp mở khóa an toàn và nhanh hơn.

Những hoài niệm khó quên đối với người dùng điện thoại - 2

Nhưng do đại dịch và nhu cầu đeo khẩu trang, một số vấn đề không mong muốn đã xảy ra với công nghệ nhận dạng khuôn mặt, người dùng không thể mở khóa thiết bị của họ trong khi đeo khẩu trang một cách hiệu quả. Mặc dù điều này sau đó đã được khắc phục nhưng nhiều người dùng cảm thấy việc nhấn nút đơn giản và không cần phải nhấc điện thoại lên hiệu quả và thuận tiện hơn nhiều.

Độ bền

Hầu hết smartphone hiện nay đều sử dụng màn hình kính cường lực mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và cảm ứng nhạy. Tuy nhiên, khi công nghệ hiện đại rất dễ bị trầy xước, khiến người dùng tốn kém sửa chữa hơn, hoặc phải mua một điện thoại hoàn toàn mới. Đó không phải là vấn đề quá lớn với những chiếc điện thoại cũ, chẳng hạn với một điện thoại Nokia cũ bị rơi nhiều lần, nó vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không gặp vấn đề gì.

Jack cắm tai nghe

Khi Apple lần đầu tiên loại bỏ giắc cắm tai nghe vào tháng 9/2016, người dùng đã tức giận vì phải cần đến bộ chuyển đổi để cắm vào tai nghe yêu thích của họ. Có vẻ như đến nay, người tiêu dùng Apple vẫn muốn thấy sự trở lại của jack cắm tai nghe, với rất nhiều người nói rằng đó là điều họ nhớ nhất. Dĩ nhiên vẫn có những chiếc điện thoại có jack cắm tai nghe trên thị trường, nhưng với việc tai nghe không dây ngày càng trở nên phổ biến, có vẻ như jack cắm tai nghe sẽ sớm trở thành dĩ vãng.

Những hoài niệm khó quên đối với người dùng điện thoại - 3

Sự đơn giản

Mặc dù thực tế là điện thoại cho phép mọi người luôn kết nối nhưng nhiều người cảm thấy nhớ về thời mà điện thoại chỉ là điện thoại. Không có Facebook, Instagram, Snapchat, Tik-Tok hay Twitter, và không có tin nhắn tức thì hiển thị vào mọi thời điểm trong ngày. Rất nhiều người vẫn nhớ rằng họ không bị nghiện điện thoại di động và cảm thấy như thể họ phải luôn sẵn sàng 24/7.

Chơi game

Một số điện thoại hiện đang được sản xuất cho mục đích duy nhất là chơi game, như Xiaomi Black Shark 5 Pro, có khả năng tương đương với các bảng điều khiển di động như Nintendo Switch. Hầu hết các điện thoại trên thị trường đều có thể phát trực tuyến trò chơi nhiều người chơi và thậm chí có khả năng kết nối với bộ điều khiển console.Mặc dù vậy, những hoài niệm mà mọi người cảm thấy đối với các trò chơi cổ điển do tính đơn giản của chúng không thể bị đánh giá thấp, với Snake là cái tên rất đáng nhớ.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Những hoài niệm khó quên đối với người dùng điện thoại

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết