Nhựa PP là gì? Có độc không? Có những ứng dụng gì?

Nhựa PP là một trong những loại nhựa phổ biến, được ứng dụng để sản xuất ra rất nhiều vật dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những kiến thức liên quan đến loại nhựa này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan tới nhựa PP, ví dụ như nhựa PP là gì, nhựa PP có độc không… Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Nhựa PP là một trong những loại nhựa phổ biến, được ứng dụng để sản xuất ra rất nhiều vật dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những kiến thức liên quan đến loại nhựa này. Vậy, nhựa PP là gì, nhựa PP có độc không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan, cùng theo dõi nhé!

Nhựa PP là gì? Có độc không?

Chắc hẳn rằng đâu đó trong ngôi nhà của bạn đang sử dụng những sản phẩm, vật dụng được làm từ chất liệu nhựa PP. Vậy nhựa PP là nhựa gì? Nhựa PP có độc không?

Polypropylene là gì?

Polypropylene là chất liệu gì?

Nhựa PP có tên đầy đủ là Polypropylen chính là một loại polymer (sản phẩm của phản ứng trùng hợp propylen) có độ bền cơ học cao. Loại nhựa này có những đặc tính cụ thể như có màu trắng trong suốt, không mùi, không vị và đặc biệt là không có độc. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, người ta có thể trộn các hạt tạo màu để sản xuất ra những vật dụng với màu sắc đa dạng và bắt mắt hơn.

So với những loại nhựa thông thường khác thì nhựa PP được đánh giá là có tính bền nhiệt cao nhất. Nói một cách dễ hiểu thì các sản phẩm được làm từ nhựa PP có thể chịu được nhiệt cao với giới hạn nhiệt có thể lên đến 130 - 170 độ C. Nếu vượt qua ngưỡng nhiệt độ này thì nhựa PP có thể bị nóng chảy và có mùi gần giống với mùi cao su.

Bên cạnh đó, sản phẩm được làm từ nhựa PP cũng có độ bóng bề mặt tốt, có khả năng chống thấm khí, chống thấm nước, đặc biệt là không dễ bị oxy hóa hoặc bị ảnh hưởng bởi những loại khí khác.

Ký hiệu nhựa PP

Ký hiệu nhựa PP

Thông thường trên các sản phẩm được làm từ nhựa PP sẽ có ký hiệu riêng biệt để bạn có thể dễ dàng nhận biết. Ký hiệu này chính là hình tam giác cân với số 5 bên trong và chữ PP bên dưới đáy hình tam giác. 

Tìm hiểu những ứng dụng của nhựa PP trong đời sống

Ứng dụng của nhựa PP

Ứng dụng của nhựa PP

Nhờ mẫu mã đa dạng, có độ bền cơ học cùng độ an toàn cao nên chẳng khó để bạn có thể tìm thấy những sản phẩm được chế tạo từ nhựa PP. Vậy nhựa PP dùng để làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những ứng dụng của loại nhựa PP này nhé:

  • Nhựa PP được dùng để sản xuất ra nhiều vật dụng cần thiết phục vụ đời sống hằng ngày như hộp đựng thực phẩm, chai đựng nước, đồ chơi, bình đựng sữa, thìa nhựa, bát nhựa, thùng rác…
  • Bên cạnh đó, nhựa PP còn được tạo thành dạng sợi dùng để dệt thành các loại bao bì chứa ngũ cốc, lương thực với số lượng lớn.
  • Đặc biệt, nhựa PP còn được dùng để làm bao bì nhằm tăng tính chống thấm nước, chống thấm khí và tạo khả năng in ấn cùng độ bóng cao, đồng thời cũng thuận tiện cho người dùng xé rách nhằm mở bao bì.
  • Nhựa PP cũng được ứng dụng làm ván nhựa, sàn nhựa… trong ngành nội thất.
  • Độ bền cao nên nhựa PP cũng được ứng dụng trong sản xuất vỏ, linh kiện của các thiết bị điện máy - điện lạnh, đồ gia dụng…

Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đã biết được nhựa PP là gì cũng như một số đặc tính nổi bật và ứng dụng của chất liệu này trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Nhựa PP là gì? Có độc không? Có những ứng dụng gì?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết