Nhổ sen đá cắm thành bình hoa 'khủng', giá tiền triệu vẫn hút khách

Chị Nguyễn Thị Mỹ nhổ những cây sen đá trong chậu đất để bó hoa cưới hay cắm thành những bình lớn nặng hàng chục kg, chuẩn 3D - "đẹp", "độc", "đỉnh".

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-1

Chị Nguyễn Thị Mỹ, 35 tuổi, ở Quận 3 là chủ một tiệm hoa tươi hơn 10 năm nay. Trong quá trình kinh doanh, chị Mỹ thấy có nhiều khách hàng thích hoa nhưng lại ngại mua vì mau héo, chỉ chơi được vài ba ngày. "Vốn là người yêu thích sen đá và đã trồng nhiều loại cây cảnh này ở nhà, tôi thấy chúng rất đẹp, không thua kém gì hoa tươi. Màu sắc sen đá cũng đa dạng. Tôi quyết định thử thiết kế vài mẫu. Thật bất ngờ vì khách thực sự yêu thích những bó, bình hoa sen đá", chị Mỹ nói.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-2

Chị Mỹ từng thử nghiệm rất nhiều loại sen đá khác nhau để thiết kế nhiều mẫu cắm lên bình, giỏ hay bó lại. Nhổ sen đá tươi từ chậu, chị Mỹ tỷ mỉ xả đất khỏi gốc rễ từng cây, sau đó nối thân tre để cắm vào khối xốp.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-3

"Sen đá rất nặng và cũng khó tạo hình hơn hoa tươi nhiều. Thời gian ban đầu, tôi gặp khó khăn khi thiết kế mẫu, nhiều khi phải cắm đi cắm lại một chậu sen đá cả chục lần mới ra được sản phẩm ưng ý", chị Mỹ nói.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-4

Cũng vì sen đá nặng nên người làm phải thường tiếp xúc với loại này thì mới cân đo đong đếm được trọng lượng để cân chỉnh phù hợp, không làm nghiêng, đổ bình. Chị Mỹ nhận định, đây là việc rất khó, cần thợ lành nghề.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-5

Một giỏ sen đá như thế này có giá khoảng 3 triệu đồng, nặng hơn 3kg. Thay vì hoa tươi chỉ chưng được 1-2 ngày thì giỏ sen này có thể tươi đến 30 ngày.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-6

Chậu sen đá này có giá khoảng 1,7 triệu đồng. "Nhiều bạn yêu thích sen đá có thể gỡ ra từng cây đem trồng vào chậu đất để tạo thành một vườn sen đá cho riêng mình", chị Mỹ khẳng định.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-7

Bà chủ cho biết, sen đá có nhiều màu sắc đa dạng, độ bền cao, phù hợp khi tặng sinh nhật, khai trương... Khách hàng thường rất hào hứng với chậu sen đá trang trí bởi trên thị trường, những bó, bình hoa kiểu này chưa xuất hiện đại trà.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-8

Một bó hoa tươi thông thường điểm xuyết 3 nhánh sen đá.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-9

Một trong những sự sáng tạo của chị Mỹ với sen đá là biến chúng thành những bó hoa cầm tay của cô dâu. Mỗi bó hoa như thế này thường có giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-10

Chị Mỹ bật mí, với hoa cô dâu thì nên hạn chế bó nhiều nhánh vì sen đá rất nặng. Chị thường dùng một nhánh sen lớn, điểm nhẹ những nhánh nhỏ hoặc kết hợp hoa tươi khác để tạo sự thanh thoát nhẹ nhàng cho bó hoa.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-11

3 năm thử nghiệm với sản phẩm sen đá trang trí, chị Mỹ nhớ nhất một buổi sáng sau khi giao hàng xong, khách hàng đã gọi lại cho chị và nói: "Tôi đã 65 tuổi đời nhưng chưa bao giờ thấy một chậu sen đá to đẹp và hoành tráng như vậy. Tôi muốn giữ chậu sen đá này lâu nhất có thể. Hãy hướng dẫn cho tôi cách chăm sóc". Vậy là ngoài việc bán hàng, chị Mỹ đôi khi còn trở thành một người tư vấn cách chăm sóc, trồng sen đá cho khách.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa khủng, giá tiền triệu vẫn hút khách-12

Chị Mỹ chia sẻ, chị mơ ước đưa sen đá lên một tầm cao mới. Để làm được điều đó, chị luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm mới độc đáo mỗi ngày để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, giống như hoa tươi truyền thống.

Bạn đang xem: Nhổ sen đá cắm thành bình hoa 'khủng', giá tiền triệu vẫn hút khách

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết