Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn

Hầu hết chúng ta đều biết đến dầu gió với tác dụng giải nhiệt, tiêu sưng, giảm ngứa. Dầu gió thường được bôi vào thái dương để trị đau đầu, bôi vào chân tay để ngừa muỗi đốt... nhưng đó không phải là tất cả công dụng của dầu gió. Nếu bạn biết nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn mỗi tối trước khi ngủ, có thể giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa, ngủ ngon hơn, cải thiện chứng táo bón... nhờ vậy mà tuổi thọ chắc chắn sẽ được tăng cường.

Dầu gió là một vị thuốc trong Đông y. Có vị cay, tính mát, có tác dụng hạ sốt, ra mồ hôi, giảm đau, giảm ho, sát trùng, giảm phù nề, làm cho tinh thần sảng khoái, gây mát và tê tại chỗ... Do đó, được các gia đình sử dụng trong rất nhiều tình huống. Đồng thời chúng cũng thường có mặt trong tủ thuốc của mọi nhà. 

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn-1

Dầu gió bôi vào thái dương sẽ trị đau đầu. Bôi vào cơ thể để tránh muỗi đốt. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời hơn thế: Trước khi đi ngủ nếu bạn bôi dầu gió vào bàn chân hoặc vùng rốn, cơ thể sẽ thư giãn, ngủ ngon hơn và phòng ngừa bệnh tốt.

1. Bôi dầu gió và xoa bóp bàn chân

Cổ nhân Trung Quốc rất coi trọng đôi chân, thậm chí còn ví chúng quan trọng như bộ não của con người. Thực tế, ở bàn chân có rất nhiều dây thần kinh, liên kết chặt chẽ với nội tạng.

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn-2

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), sử dụng các loại dầu nóng, bao gồm dầu gió để xoa bóp chân là một phương pháp dân gian nhưng rất có hiệu quả. 

Lương y Sáng cho hay, dầu gió có mùi thơm nhẹ, the mát sẽ giúp thư giãn toàn cơ thể. Hơn nữa, dầu gió sẽ làm ấm chân, rất quan trọng trong những ngày mùa đông, hơn nữa việc luôn luôn giữ cho "đầu mát chân ấm" cũng là nguyên tắc quan trọng để giữ gìn sức khỏe từ trước đến nay. Và cuối cùng, dầu gió làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh thời tiết như ho, cảm cúm một cách hiệu quả.

Do đó, thói quen xoa bóp bàn chân đúng cách bằng dầu gió trước đi ngủ có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giấc ngủ, giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hiệu quả.

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn-3

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng đánh giá rằng, chưa cần sử dụng dầu gió, riêng việc xoa bóp chân đều đặn hàng ngày trước khi ngủ đã rất tốt cho cơ thể. 

Theo vị chuyên gia, việc xoa bóp bàn chân đúng cách, 15 phút trước khi ngủ vừa giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu lại còn lưu thông khí huyết. Từ đó, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp...

2. Bôi dầu gió vào rốn rồi đi ngủ

Rốn vốn là bộ phận kết nối giữa các cơ quan nội tạng với các hoạt động bên ngoài. Rốn rất mỏng manh, do đó nếu không chú ý chăm sóc và vệ sinh, cũng như không thay đổi thói quen ăn uống thì sẽ gây hại cho các cơ quan nội tạng bên trong. 

Y học cổ truyền Trung Quốc khuyên nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn mỗi tối để có thể cải thiện hiệu quả sức khỏe đường tiêu hóa.

Hơn nữa, dầu gió giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, đả thông kinh mạch, làm ấm cơ thể, từ đó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn-4

Ngoài ra, bôi dầu gió vào rốn làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh thời tiết như ho, cảm cúm một cách hiệu quả.

Đối với phụ nữ béo phì nên thoa dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ, về lâu dài có thể có tác dụng giảm cân tốt, vì nó có thể giúp điều hòa khí huyết, tống hơi lạnh và ẩm ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Lưu ý quan trọng khi bôi dầu gió vào cơ thể

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết, bôi dầu gió như thế nào là đúng cách thì không có quy chuẩn nào cả. Tuy nhiên cần có một số lưu ý sau:

- Rửa tay trước và sau khi bôi dầu để dầu gió không dính vào mắt, vào các cơ quan trên mặt gây khó chịu.

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn-5

- Đối với bệnh nhân đau bụng, khó tiêu thì bôi vào vùng quanh rốn, còn nhức đầu bôi thái dương, muốn giữ ấm cơ thể thì bôi ở tay chân nhưng khi bôi miết nhẹ nhàng, day tròn, ấn bằng ngón tay trỏ.

- Đặc biệt, một ngày không nhiều hơn 3-4 lần và không bôi lên niêm mạc, vùng mắt, vết thương hở.

- Những trường hợp mắc bệnh mãn tính, trẻ em, phụ nữ mang thai khi dùng dầu gió cần có sự tư vấn của các bác sĩ.

Bạn đang xem: Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết