Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng

Apple sẽ đưa nhiều thiết bị của mình vào danh sách lỗi thời, điều đó có nghĩa chúng sẽ không còn được truy cập vào nhiều dịch vụ của công ty.

Sự kiện: Apple Watch

Theo thông tin mới nhất, Apple đang chuẩn bị cắt quyền truy cập vào các dịch vụ chính của họ đối với một số ít sản phẩm mà họ từng ra mắt, bắt đầu từ tháng 5 tới đây.

Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng - 1

Nhiều thiết bị của Apple sắp bị công ty bỏ rơi.

Cụ thể, kể từ đầu tháng 5, quyền truy cập vào các dịch vụ của Apple, ngoại trừ iCloud, sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy iOS 11 - 11.2.6, macOS 10.13 - 13, watchOS 4-4.23, tvOS 11 - 11.2.6. Người dùng sẽ nhận được các thông báo yêu cầu cập nhật.

Thông tin này được xác nhận bởi Stella - Fudge, vốn là một tỏng những nguồn tin cung cấp nhiều chi tiết chính xác về các vấn đề của Apple trong quá khứ. Báo cáo nói rằng một số iPhone, iPad, Mac và Apple Watch cũng như Apple TV sẽ ngừng hỗ trợ các dịch vụ của công ty bắt đầu từ tháng tới.

Máy tính và các thiết bị Apple chạy các phiên bản hệ điều hành tương ứng sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ chính của Apple, với ngoại lệ duy nhất sẽ là iCloud. Apple dự kiến sẽ thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này, khuyến khích họ cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất khi có thể. Nếu rơi vào trường hợp các thiết bị không còn hỗ trợ, người dùng sẽ phải mua các mẫu máy mới hơn.

Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng - 2

Người dùng cần cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất để tiếp tục sử dụng các dịch vụ Apple.

Những lý do khiến Apple thực hiện biện pháp này vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo giới phân tích, điều này có thể bắt nguồn từ việc triển khai các tính năng mới sẽ không hoạt động như mong đợi trong các phiên bản phần mềm của Apple.

Quyết định này của Apple không phải là bất ngờ khi mà vào tháng trước, công ty đã công bố các tài liệu tiết lộ rằng một số phiên bản phần mềm của hãng sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ như App Store, Siri hay thậm chí là Maps. Nếu điều này xảy ra, sẽ có một số lượng nhất định thiết bị bị ảnh hưởng. Dữ liệu nghiên cứu vào tháng 2 cho thấy, chỉ 2% lượng iPhone đang hoạt động trên thế giới chạy iOS 14 trở xuống, đó là chưa kể các phiên bản iOS 11 - 11.2.6 không nhiều.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)

Bạn đang xem: Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết