Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn

Vẻ đẹp trong trẻo của Hoàng Hà - nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong 'Em và Trịnh' - chinh phục được số đông khán giả.

Em và Trịnh đang là bộ phim Việt được quan tâm nhất ngoài rạp chiếu, và dàn diễn viên mới mang đến làn gió mới thú vị. Trong đó, nhân vật Dao Ánh do nữ diễn viên Hoàng Hà thủ vai. Cô nhận được nhiều lời khen vì tạo hình phù hợp và nét diễn trong trẻo. Dù chẳng chải chuốt cầu kỳ, tô điểm đậm đà nhưng với nhan sắc tự nhiên sẵn có, nàng Dao Ánh trên màn ảnh đủ khiến dân tình xuyến xao.

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-1

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-2

Nhân vật Dao Ánh nhanh chóng "hút hồn" khán giả.

Dao Ánh là một trong những bóng hồng ghi dấu ấn sâu đậm nhất trong đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Họ gặp nhau từ năm 1964 khi Dao Ánh mới 14 tuổi. Trong suốt quãng thời gian quen nhau, Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh hơn 300 bức thư tình và nhiều ca khúc nổi tiếng như Còn tuổi nào cho em, Mưa hồng...

Dao Ánh cũng được nhận xét là người tình đẹp nhất của nhạc sĩ họ Trịnh. Bởi vậy, Hoàng Hà đã phải vượt qua hàng trăm diễn viên và 5 vòng casting mới có thể nhận vai diễn này.

Để vào vai Dao Ánh, Hoàng Hà đã giảm khoảng 2-3 kg để phù hợp với hình ảnh thiếu nữ mảnh mai những năm 1960. Bên cạnh đó, cô còn phải tập hát. Nhân vật Dao Ánh là người Huế gốc Hà Nội, Hoàng Hà cũng là người Hà Nội. Vì thế, cô không cần tập luyện để thay đổi giọng như những diễn viên khác mà giữ được giọng thật nhẹ nhàng, truyền cảm của mình.

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-3

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-4

Vẻ đẹp của Hoàng Hà được nhận xét có nhiều nét giống với Dao Ánh ngoài đời.

Hoàng Hà sinh năm 1996. Cô mê diễn xuất và từng tham gia một số bộ phim ngắn như Tết gần Tết xa, Cô gái của những ngày đã qua... Hoàng Hà cũng từng gây ấn tượng khi xuất hiện trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy và MV Nàng thơ cùng Hoàng Dũng.

Sở hữu nhan sắc trong trẻo tựa nàng thơ nên phong cách của cô cũng mang vẻ dịu dàng, hoài cổ. Nhiều người nhận xét, Hoàng Hà có nhiều điểm tương đồng với mỹ nhân Dao Ánh ngoài đời thực bởi đôi mắt to, sáng và khuôn mặt tròn.

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-5

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-6

Nhan sắc đời thường trong veo của Hoàng Hà.

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-7

Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn-8

Nữ diễn viên trẻ có phong cách thời trang nhẹ nhàng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, thử thách lớn nhất của anh khi tìm người đóng Dao Ánh chính là phải tìm một nữ diễn viên thể hiện được vai cô bé hồn nhiên ở tuổi 14 cho đến khi trở thành cô gái 21 tuổi, có vẻ đẹp đằm thắm không quá nổi bật nhưng lại khiến người xem càng ngắm càng yêu. Hoàng Hà không chỉ có nhan sắc trong trẻo, hồn nhiên mà còn gây ấn tượng với giọng nói truyền cảm.

Hoàng Hà cũng từng nói, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhìn thấy sự hồn nhiên bên trong cô; có thể điều này rất phù hợp với Dao Ánh nên cô may mắn được nhận vai diễn này.

Bạn đang xem: Nhan sắc diễn viên đóng Dao Ánh, người tình đẹp nhất của Trịnh Công Sơn

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết