Nhà giàu Việt chi cả triệu đồng mua chân của con vật này về thưởng thức

Chân con vật này giá bán lên đến gần 2 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người Việt chuộng mua.

Chân cua hoàng đế dài cả mét được hấp chín bán giá lên đến 1,9 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. “Vì chân cua rất nhiều thịt lại ngọt, giá bằng mua cả con. Trong khi mua cả con về hấp chín hay chế biến món gì cũng sẽ hao hụt đi, vậy nên tôi chọn mua chân chín rồi thì sẽ hời hơn”, chị Ngọc Anh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Do giá cao, chị thi thoảng mới đặt mua một cụm chân về cho cả gia đình đổi bữa. Mỗi cụm cũng nặng trên 1 kg nên giá mỗi cụm chân đều vào khoảng 2 – hơn 3 triệu đồng.

Bán cua hoàng đế được 5 năm nay, chị Ma Thị Nhàn (trú tại Nội Bài, Hà Nội) lý giải chân cua hoàng đế được nhiều chị em lựa chọn là vì một con cua sau khi hấp lên lấy chân thì trọng lượng chỉ bằng 1/2 so với lúc sống nên mua chân cua lời hơn mua cả con.

Nhà giàu Việt chi cả triệu đồng mua chân của con vật này về thưởng thức-1

Chân cua hoàng đế dài từ 50-70 cm, giá bán lên đến 1,9 triệu đồng/kg.

“Chân cua hoàng đế được hấp chín xong mới bán, tuy nó sẽ không ngon bằng mua loại cua tươi nhưng sẽ hời hơn vì nhiều thịt và giá cả phải chăng. Tôi đều bán giá 1,9 triệu/kg đối với chân cua và loại cua tươi, còn loại cua yếu giá bán sẽ thấp hơn chút”, chị chia sẻ.

Theo chị, khách hàng nào muốn ăn món cua hấp nên mua những con cua đang sống, còn hàng chân cua thường được cấp đông, phải chế biến mới ngon được.

Chị cho biết với mức giá cua hoàng đế hiện tại đã rẻ hơn nhiều so với thời điểm cách đây 4-5 năm trước. Đây không phải là thời điểm giá loại cua này rẻ nhất năm nhưng cũng được coi ở mức rẻ. Thời điểm mùa đông là lúc cua hoàng đế vào mùa nên đánh bắt được số lượng lớn mà giá cũng rẻ hơn.

“Đợt này tôi về size nhỏ xinh 0.7-1.2kg/cụm gồm 3 chân 1 càng. Hàng chân cua cực chất lượng, nhiều thịt, thịt mềm ngon ngọt không thua kém hàng sống đâu, giá chỉ 1,9 triệu đồng/kg. Vì đây là hàng chọn loại 1 nên chất lượng tươi ngon, chứ không hề bị khô thịt hay nát thịt như hàng loại 2, loại 3 khác thì giá rẻ hơn”, chị chia sẻ.

Với loại size nhỏ này, chị tính ra 1 cụm chân phù hợp cho gia đình 2-4 người chỉ tầm hơn 1 triệu đồng, giá cả rất phù hợp. Nếu muốn mua loại to, chị sẽ có size nặng từ 1.5-1.8kg.

Nhà giàu Việt chi cả triệu đồng mua chân của con vật này về thưởng thức-2

Có những cụm chân khủng lên đến 1,8kg.

Chị Nhàn thông tin gọi là chân nhưng nó liền cả thân, chỉ có phần mai, mang, bụng thì bỏ xuống dưới biển làm thức ăn cho những con vật khác. Loại cua này giá cao nhưng thịt rất thơm ngon nên được nhà giàu Việt ưa chuộng. Mỗi tuần chị sẽ nhập về 4-5 lô cua, mỗi lô nặng 300 – 500kg và bán cho các đầu mối.

Anh Hiền, chủ cửa hàng bán hải sản Hà Nội cho hay một bộ chân cua thường có 2 càng và 6 chân. Nhưng khi nhập về, chân cua thường được đóng gói theo nửa bộ, tức một càng và 3 chân.

“Loại chân cua này đông đá nên cần chế biến thành các món ăn khác nhau mới ngon được. Khách hàng có thể đặt mua về tự chế biến hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ chế biến thành các món hấp, rang muối, bơ tỏi, bỏ lò nướng phomai”, anh nói.

Theo anh, bộ chân cua hoàng đế là mặt hàng đang được chuộng. Bởi lẽ, chân là bộ phận tập trung nhiều thịt nhất của con cua, khi tách lớp vỏ ra lấy thịt không khó. Mỗi bộ chân cua hoàng đế có chiều dài 50 -70 cm.

Bạn đang xem: Nhà giàu Việt chi cả triệu đồng mua chân của con vật này về thưởng thức

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết