Người phụ nữ tử vong sau khi uống gần 2 lít nước

Bà mẹ hai con đã mất sau khi uống nước không ngừng trong 20 phút.

Ashley Summers, 35 tuổi, đi chơi ở hồ Freeman (bang Indiana, Mỹ) cùng chồng và hai cô con gái nhỏ trong dịp Quốc khánh Mỹ 4/7. Bỗng nhiên, cô cảm thấy mất nước nghiêm trọng.

“Em tôi bắt đầu bị đau đầu dữ dội nên quyết định uống rất nhiều nước", Devon Miller - anh trai của Ashley - nói với Good Morning America. Ashley đã uống khoảng 4 chai nước tương đương gần 2 lít nước. 

Tuy nhiên, cơn đau đầu không qua đi, thậm chí Ashley còn cảm thấy chóng mặt. Cả gia đình trở về nhà. Khi đi ngang qua garage, cô gục xuống. 

Người phụ nữ tử vong sau khi uống gần 2 lít nước-1

Ashley cùng chồng và hai con. Ảnh: NYP

Các bác sĩ thông báo Ashley tử vong do ngộ độc nước. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, tình trạng hiếm gặp này xảy ra khi một người uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn, làm đảo lộn cân bằng điện giải trong cơ thể, 

Các triệu chứng của tình trạng thừa nước bao gồm thay đổi tinh thần, mất phương hướng, lú lẫn, buồn nôn và nôn. Nếu không được phát hiện sớm, ngộ độc nước có thể dẫn đến co giật hoặc hôn mê.

Tiến sĩ Stephanie Widmer giải thích: "Theo khuyến nghị chung, mỗi người uống trung bình hai lít nước mỗi ngày. Nhưng bạn không nên uống nhiều hơn một lít mỗi giờ". 

Khi còn sống, Ashley đã đăng ký hiến tặng nội tạng. Tim, phổi, gan, thận và mô xương của cô đã được sử dụng để đem lại cơ hội sống cho 5 người khác. 

 

Bạn đang xem: Người phụ nữ tử vong sau khi uống gần 2 lít nước

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết