Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm

“Đối với tôi cưới xin không quá phức tạp, nhưng để trở thành 1 người mẹ thì rất phức tạp”, Minh Hằng chia sẻ.

bộ phim mới mà là chuỗi clip cô chia sẻ về những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Với clip đầu tiên, Minh Hằng đã tiết lộ việc mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm 

Cô thừa nhận cô từng có 2 nỗi sợ là lấy chồng và sinh con vì cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình:

“Trước đây tôi nghĩ rằng muốn đạt được thứ gì đó thì mình phải hi sinh. Và tôi từng quyết định tập trung cho công việc, chồng có cũng được mà không có cũng không sao, tìm 1 người xứng đáng để làm bạn trai là được.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-1
Minh Hằng trong clip đầu tiên của chuỗi clip "Hành trình kỳ diệu".

Nói chung tôi cảm thấy kết hôn không phải là việc quá quan trọng mà tôi cần giữ được sự nghiệp của mình. Vì với 1 người phụ nữ bình thường, khi lấy chồng và sinh con thì công việc sẽ bị ảnh hưởng tới 30, 40%. Còn đối với nghệ sĩ như tôi nếu lấy chồng sinh con sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi không sợ bất cứ thử thách, khó khăn nào nhưng việc lấy chồng và sinh con lại là trở ngại tâm lý mà tôi chưa thể vượt qua”.

Thế nhưng bản thân Minh Hằng đã dần thay đổi. Từ việc ngại nấu nướng, chăm sóc nhà cửa, sau đại dịch COVID-19, nữ ca sĩ dành nhiều thời gian cho gia đình và người thân hơn.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-2
Minh Hằng từng sợ kết hôn và sinh con.

Thói quen nấu nướng, chăm sóc gia đình khiến Minh Hằng bắt đầu quan tâm hơn đến cuộc sống riêng tư. Chính những thay đổi này khiến cô gỡ bỏ được tâm lý sợ hãi, lo ngại việc lập gia đình sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp:

“Song hành với sự thay đổi về nhận thức, tôi cũng gặp được người đàn ông của đời mình. Tụi tôi yêu nhau một cách từ tốn và trải qua nhiều giai đoạn thì tôi xác định được đây là người phù hợp để làm chồng của mình, làm cha của con mình”.

Cũng chính việc tự tin vào người đàn ông của mình khiến Minh Hằng gỡ bỏ được tâm lý sợ làm mẹ: “Đối với tôi kết hôn không có gì quá phức tạp nhưng để trở thành 1 người mẹ thì vô cùng phức tạp. Vì đối với tôi người mẹ là điều gì đó rất vĩ đại.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-3Người đẹp thay đổi tư duy từ sau đại dịch COVID-19.

Tôi từng thấy bạn bè xung quanh mình stress vì chăm con, thậm chí mất luôn cả sự nghiệp và tôi rất sợ. Nhưng khi gặp đúng người thì nỗi sợ đó sẽ được xoa dịu vì sẽ có người đồng hành cùng mình”.

Và việc mang thai vào năm 2023 đã được nữ ca sĩ chuẩn bị, lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng:

“Mọi người thường bảo “sai thì sửa, chửa thì đẻ” nhưng với tôi câu đó lại không đúng. Vì với tôi việc gì cũng cần được sắp xếp một cách có trật tự. Tôi nghĩ rằng có những việc mình dốc hết sức để làm còn chưa tốt được nữa là để nó đến 1 cách tự nhiên.

Bản thân tôi cũng già rồi mà việc sinh con cần rất nhiều sức khỏe. Chính vì vậy năm 2022 tôi “điên cuồng” làm việc để năm 2023 tôi có thể dành thời gian tận hưởng, chờ đón sinh linh bé nhỏ của mình”.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-4
Minh Hằng xúc động nhớ lại khoảnh khắc được làm mẹ.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ các tài liệu và thoải mái về tâm lý, Minh Hằng cùng ông xã quyết định dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có con đầu lòng:

“Tôi từng nghĩ IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) là phương pháp rất chủ động để mình có thể biết mọi thứ diễn ra theo trình tự thế nào. Nhưng khi bước chân vào hành trình thực sự tôi mới biết mọi thứ không như mình đã nghĩ”.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-5Minh Hằng trong phòng chuyển phôi.

Cảm xúc đặc biệt khi chuyển phôi thai vào người khiến Minh Hằng xúc động đến mức không kìm được nước mắt:

“Tôi cứ nghĩ khoa học sẽ giúp con người tỉnh táo và chủ động trong mọi thứ. Nhưng tôi không bao giờ quên được cảm giác mình nằm trên giường để chuyển phôi thai vào cơ thể mình. Lúc này tôi cảm nhận được có 1 sinh linh đang hình thành và lớn lên trong cơ thể của mình.

Khi bác sĩ đưa cho tôi tấm film, và chỉ cho tôi thấy 2 chấm nhỏ xíu này chính là 2 em bé trong bụng mình, tôi đã cầm tờ giấy và khóc tu tu như 1 đứa trẻ. Đó là khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng đối với tôi”.

Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm-6Ông xã đồng hành với Minh Hằng mọi lúc, mọi nơi.

Chuyển phôi thành công cũng là lúc Minh Hằng có tâm lý sợ hãi, giữ gìn cẩn thận giống như bao bà bầu khác:

“Sau giây phút thiêng liêng đó tôi đối diện với rất nhiều nỗi sợ: Mình phải giữ gìn như thế nào, đi tắm, ngồi hay đứng tôi đều sợ. Đó là kỷ niệm vô cùng đắt giá mà chỉ những người trải qua mới hiểu được”.

Trong hành trình đầy cảm xúc này, Minh Hằng không quên nhấn mạnh vai trò đồng hành, khích lệ của ông xã.

 

 

Bạn đang xem: Minh Hằng tiết lộ: Mang thai đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết