Mẹo cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu cực nhạy

Quá trình mang thai vô cùng hạnh phúc nhưng mẹ cũng gặp không ít khó khăn, rối loạn tiêu hóa là một trong những ám ảnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bài viết dưới đây bật mí cho các mẹ cách cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu an toàn và hiệu quả.

Mẹo cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu cực nhạy - 1

Tình trạng khi mang thai bị rối loạn tiêu hóa

Táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, chán ăn, ợ hơi,… là những biểu hiện rối loạn tiêu hóa mà các bà bầu thường xuyên phải đối mặt trong suốt thai kỳ, trong số đó táo bón là tình trạng điển hình mà gần như mẹ bầu nào cũng gặp phải do bổ sung nhiều vi chất.

Một nghiên cứu về rối loạn tiêu hóa ở bà bầu đã phát hiện ra rằng khoảng 72% phụ nữ mang thai gặp phải ít nhất một triệu chứng rối loạn tiêu hóa trong giai đoạn đầu mang thai và có đến 61% mẹ bầu sẽ gặp lại những rối loạn này trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa khi mang thai và giải pháp an toàn cho mẹ bầu

- Sự thay đổi hormone: Khi mang thai, cơ thể diễn ra sự thay đổi hormone mạnh mẽ, đặc biệt nồng độ progesterone tăng cao làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa ở ruột, làm giảm nhu động ruột, thức ăn lưu lại ở ruột lâu hơn, tiêu hóa chậm hơn dẫn tới hiện tượng táo bón.

- Uống sắt thường xuyên trong thời gian mang thai là điều cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe bà bầu tuy nhiên đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới táo bón ở phụ nữ mang thai.

- Sự phát triển của thai nhi đặc biệt ở giai đoạn cuối đã tạo lên áp lực chèn tới các cơ quan nội tạng trong bụng bà bầu, ruột non bị đẩy lên hai bên tử cung gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

- Vào thời gian đầu của giai đoạn mang thai, nhiều bà bầu thường khá nhạy cảm với mùi của đồ ăn hoặc các loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt, với những người không dung nạp đường lactose trong các loại sữa bầu cũng dẫn đến tình trạng ợ hơi, nôn ói… Tuy nhiên, vượt qua thời gian này, mẹ bầu có thể ăn uống lại bình thường.

Mẹo cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu cực nhạy - 2

Khắc phục tình trạng bà bầu bị rối loạn tiêu hóa

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa sẽ làm suy giảm trầm trọng số lượng lợi khuẩn, vì vậy các triệu chứng ngày càng nặng hơn nếu không bổ sung lợi khuẩn kịp thời để bù đắp phục hồi hệ vi sinh vật đường ruột.

Đối với các mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa cách an toàn nhất để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại là bổ sung ngay lợi khuẩn Bifidobacterium (lợi khuẩn Vua của đường ruột chiếm đến 99% tổng số lợi khuẩn trong đường ruột), vì lơi khuẩn là những vi sinh vật có sẵn trong đường ruột nên việc bổ sung đề phục hồi hệ lợi khuẩn giúp cho mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa là rất an toàn, thuận tự nhiên. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây.

Hiểu rõ vai trò của lợi khuẩn đối với hệ tiêu hóa, các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng hơn 100 năm tuổi của Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) - sản xuất men vi sinh Bifina giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu, liền mạch không có vết nối, có lớp màng bọc kép kháng được axit dạ dày, giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao hơn 90% giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn gây hại, tiết enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa bình thường trở lại, đặc biệt lợi khuẩn giúp đào thải cặn bã tạo thành khuôn phân ổn định, giúp bề mặt phân mượt, mềm nên không còn tình trạng táo.

Có đầy đủ lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của mẹ khỏe mạnh, ngăn chặn các vi khuẩn gậy hại xâm lấn tấn công đường ruột, mẹ bầu không phải ăn uống kiêng khem. Quan trọng nhất khi có một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của các bệnh lý đường tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina bán chạy số 1 Nhật Bản 25 năm liền

Mẹo cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu cực nhạy - 3

Men vi sinh Bifina EX có công thức tiên tiến 3 trong 1 gồm có lợi khuẩn: Bifidobacterium (10 tỷ); Lactobacillus (1 tỷ); chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

tại đây

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, số 37 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366

http://bifina.vn/.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
(Arttimes).

Bạn đang xem: Mẹo cải thiện rối loạn tiêu hóa cho bà bầu cực nhạy

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết