Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái

Mẹ chồng diva Mỹ Linh là BTV Thu Hiền thuyết minh cho nhiều bộ phim Trung Quốc ăn khách. Hiện tại, khi ở tuổi hưu, bà giỏi nội trợ, chăm chút cho con cháu.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng

Mẹ chồng diva Mỹ Linh cũng là một người nổi tiếng trong làng văn hóa văn nghệ. Bà là BTV Thu Hiền, nghệ sĩ lồng tiếng nổi danh trên sóng truyền hình từ những năm 80, 90 khi thuyết minh cho nhiều bộ phim Trung Quốc ăn khách.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-1

Mẹ chồng diva Mỹ Linh là một BTV, nghệ sĩ nổi tiếng.

BTV Thu Hiền từng kết hôn với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và có 2 người con đều hoạt động nghệ thuật là nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Hương Ly. Tuy nhiên, năm 2006, bà và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh ly hôn sau nhiều năm ly thân.

Trước khi về làm con dâu, Mỹ Linh từng gặp BTV Thu Hiền trong một buổi biểu diễn. Khi nghe thấy giọng nói quen thuộc trên vô tuyến, Mỹ Linh đã không ngần ngại bắt chuyện với mẹ chồng tương lai và bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-2

BTV Thu Hiền (ngoài cùng bên phải) trong hôn lễ của Mỹ Linh - Anh Quân.

Về phía BTV Thu Hiền, bà ấn tượng với Mỹ Linh bởi sự thân thiện, cởi mở dù là một ngôi sao được nhiều săn đón. Nói về con dâu, BTV Thu Hiền chia sẻ với Thanh Niên: "Làm mẹ chồng của diva Mỹ Linh khó mà cũng dễ. Thí dụ đứng ở cương vị một bà mẹ chồng đòi hỏi con dâu phải nề nếp theo kiểu lo việc nhà chồng, giỗ, Tết chu đáo như thời của ông bà mình thì sẽ thấy khó. Vì con mình không thể đáp ứng được. Linh nó về làm dâu cũng chỉ được độ 2 năm, sau đó làm nhà ra ở riêng, nếu cứ nghĩ con dâu gì mà chả bao giờ lo được cái giỗ cho nhà chồng, thì tự nhiên mình thấy khổ".

Từng công tác với nghề nhiều năm nên BTV Thu Hiền hiểu được nên bà thông cảm với những nhọc nhằn của con dâu. "Thế nhưng phải thấy có hôm Linh về tới nhà mà như không còn một giọt năng lượng nào trong người, lê được vào tới giường nằm đã tốt, thì mình hiểu được đặc thù công việc của con. Nó mà lo được nhiều thứ sao nó hát hay được. Mình thông cảm và hiểu sẽ thấy làm mẹ chồng dễ. Mình cũng nghĩ, còn sức, còn minh mẫn giúp được các con thì giúp. Nhiều khi, mình cũng phải xin việc chúng nó đấy", BTV Thu Hiền tâm sự.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-3

Mẹ chồng diva Mỹ Linh hạnh phúc bên gia đình con trai.

Nhờ sự thấu hiểu ấy nên mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa bà và diva Mỹ Linh hài hòa, cuộc sống gia đình êm ấm.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: Giỏi nội trợ ở tuổi hưu

Mẹ chồng diva Mỹ Linh là người phụ nữ thấu hiểu nhưng bà cũng có những quy tắc rõ ràng với con dâu. Mỹ Linh từng tiết lộ rằng, cô được nghệ sĩ Thu Hiền dặn dò dù là người nổi tiếng, nhưng khi về nhà phải biết để "hào quang" ở ngoài cửa.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-4

Diva Mỹ Linh luôn thân thiết bên mẹ chồng.

Từ lời nói tưởng chừng như "dọa dẫm" đó, Mỹ Linh càng cảm thấy tôn trọng, yêu quý mẹ chồng hơn bởi BTV Thu Hiền luôn hướng con cháu đến những điều giản dị, tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong một vài lần tâm sự về người thân, Mỹ Linh luôn khẳng định mẹ chồng chính là người phụ nữ truyền cảm hứng cho cô bởi BTV Thu Hiền luôn biết cách hoàn thành xuất sắc công việc hàng ngày và khi trở về nhà lại làm tròn thiên chức của một người mẹ, người bà chu toàn.

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-5

Tổ ấm hạnh phúc của diva Mỹ Linh.

Cũng là người từng hoạt động nghệ thuật và sống trong gia đình toàn ngôi sao, chính vì thế BTV Thu Hiền luôn thấu hiểu cho sự bận rộn của Mỹ Linh.

Hàng năm, cứ đến dịp đón năm mới, bà lại cùng con cháu quây quần nấu những bữa cơm ấm cúng chứ không bao giờ bắt con dâu làm tất cả mọi việc.

Chính diva Mỹ Linh cách đây ít năm đã tiết lộ việc mẹ chồng thường vào bếp. Chị viết: "Yên tâm nhà có một bà nội ngày nào cũng suy tư đổi muốn cho cả nhà. Công nhận ai không có bà quả là thiệt".

Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái-6

Mẹ chồng diva Mỹ Linh hạnh phúc chăm sóc con cháu ở tuổi hưu.

Qua những chia sẻ của diva nhạc Việt, khán giả thấy hình bóng một đại gia đình hạnh phúc. Con cháu được hưởng "bóng mát" của một người bà thân thiết, ấm áp. Với diva Mỹ Linh, nhờ có sự chỉ dạy thẳng thắn từ mẹ chồng, chị cùng nhạc sĩ Anh Quân đã xây dựng được một gia đình kiểu mẫu hạnh phúc trong làng nhạc Việt.

Bạn đang xem: Mẹ chồng diva Mỹ Linh: BTV, nghệ sĩ nổi tiếng một thời, xế chiều giỏi nội trợ chăm sóc con cái

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết