Máy tính xách tay Nokia PureBook Pro ra mắt với chip xịn

Thương hiệu Nokia đang tham gia vào thị trường máy tính xách tay, và điều này được thực hiện nhờ công ty Off Global của Pháp.

Trước thềm MWC, Off Global đã tiết lộ Nokia PureBook Pro - chiếc máy tính xách tay đầu tiên mang thương hiệu Nokia của hãng. Đó là một máy tính xách tay di động hướng đến mục đích sử dụng đơn giản nhờ thiết kế, hình dạng và hiệu suất của nó.

Máy tính xách tay Nokia PureBook Pro ra mắt với chip xịn - 1

Với Nokia PureBook Pro, Off Global cho biết đó không phải là một sản phẩm siêu di động siêu mỏng và cũng không phải là sản phẩm hiệu năng cao mà mục tiêu hướng đến là đối tượng người dùng gia đình. Thiết bị cung cấp cho người dùng hiệu suất vừa đủ cho các công việc hàng ngày, đồng thời thoải mái khi xem TV, chơi game trên đám mây hoặc thậm chí khởi chạy Netflix.

Nokia PureBook Pro là một máy tính xách tay trang bị màn hình IPS LCD 15,6 inch với độ phân giải FHD và hỗ trợ chống phản chiếu. Máy có khung nhựa và nắp đậy bằng nhôm hứa hẹn cho mức hiệu suất tốt nhờ chip di động Intel Core i3-1220P mà Intel vừa công bố. Chip này nằm giữa phạm vi dòng U và H của Intel và cung cấp tất cả các tính năng hiện đại của kiến trúc Alder Lake thế hệ thứ hai từ Intel với công suất tiêu thụ 28W. Chip này có 2 lõi P hiệu suất cao (tần số lên đến 4,4 GHz) và 8 lõi E tiết kiệm năng lượng (tần số cơ bản 1,1 GHz, hỗ trợ 64 lõi EU iGPU tích hợp. Ngoài ra, máy tính xách tay cũng có RAM 8 GB và SSD 512 GB.

Máy tính xách tay Nokia PureBook Pro ra mắt với chip xịn - 3

Về mặt kết nối, Nokia rõ ràng muốn giữ cho nó đơn giản với hai cổng USB-C “sạc đầy và đồng bộ hóa”, một cổng USB 3.2 ở định dạng cổ điển, một ổ cắm điện và đầu đọc thẻ nhớ microSD - một điều kỳ lạ khi không phải là thẻ SD cổ điển. Theo Off Global, cổng microSD có nhiều thứ hơn để cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD thay vì truyền dữ liệu từ thiết bị.

Ngoài bàn phím đầy đủ, trên phiên bản 17,3 inch của máy còn có bàn phím số. Trong cả hai trường hợp, nút nguồn tích hợp đầu đọc dấu vân tay tương thích với Windows Hello, thuận tiện cho việc kết nối nhanh vào phiên làm việc. Với pin trung bình 57Wh, Off Global hứa hẹn máy tính có thể hoạt động lên đến 10 giờ cho một lần sạc.

Máy tính xách tay Nokia PureBook Pro ra mắt với chip xịn - 4

Dòng sản phẩm Nokia PureBook Pro sẽ được bán từ quý 2/2022 với giá khởi điểm 699 EUR (17,8 triệu đồng) cho phiên bản 15,6 inch và 799 EUR (20,35 triệu đồng) cho phiên bản 17,3 inch. Máy sẽ có 4 màu Xám, Xanh, Đỏ và Đen.

Bạn đang xem: Máy tính xách tay Nokia PureBook Pro ra mắt với chip xịn

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết