Máy giặt Electrolux không chạy (không quay) nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không chạy và không phải trong trường hợp nào cũng cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa. Vì vậy, việc tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân máy giặt Electrolux không quay giúp chúng ta tìm giải pháp khắc phục phù hợp.

Tình trạng máy giặt Electrolux không chạy như thế nào?

Tình trạng máy giặt Electrolux không quay có hai trường hợp là: Một là, lồng của của máy giặt không quay khi không có nguồn điện vào (hay bị ngắt kết nối nguồn); Hai là, lồng giặt không quay ngay cả khi máy được cung cấp nguồn và đang trong chương trình giặt/vắt.

Biểu hiện của tình trạng này là: Máy vẫn vào nguồn bình thường nhưng không thấy đèn báo sáng đỏ, máy cũng không chạy; máy giặt vẫn phát ra tiếng động nhưng lồng giặt lại đứng im không quay; sau khi ấn nút Start khoảng 10 phút nhưng máy vẫn đứng im không chạy hay phát ra tiếng động; máy đã được cắm dây, đèn báo sáng, nút khởi động được bật nhưng máy giặt không hoạt động, lồng máy không quay.

Tình trạng máy giặt Electrolux không quay có thể xảy ra sau 1 thời gian sử dụng

Những nguyên dẫn tới tình trạng máy giặt Electrolux không quay

Sau một thời gian sử dụng, do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, môi trường và cách vận hành sẽ làm xuất hiện lỗi máy giặt Electrolux không chạy. Tình trạng này thường xuất phát từ các nguyên nhân chính sau:

  • Do nguồn điện áp của gia đình sử dụng chập chờn, không ổn định, ổ cắm điện hỏng không cung cấp được điện cho thiết bị;
  • Do dây nguồn, dây Curoa bị chuột cắn, bị đứt, động cơ máy bị hỏng;
  • Do máy chạy quá tải khiến cho motor quá nóng;
  • Nguồn nước cung cấp không đảm bảo, áp lực lực yếu là nguyên nhân dẫn tới lỗi máy giặt Electrolux không chạy;
  • Lồng máy bị kẹt cũng khiến máy không thể chạy được;
  • Khi người dùng chưa đóng chặt cửa máy…

Để người dùng dễ nhận biết các lỗi máy giặt và nguyên nhân, Electrolux đã cung cấp mã lỗi máy giặt Electrolux chi tiết. Trong đó có một số mã lỗi thể hiện tình trạng máy giặt Electrolux không chạy, ví dụ như E10 (Nguồn nước cấp quá chậm); E41 (Cánh cửa chưa được đóng chặt hoặc công tắc chưa đóng); E51 (Triac motor bị ngắt mạch); E61 (Chế độ nước không đủ)…

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không quay

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không chạy

Tùy theo các mã lỗi máy giặt Electrolux hiển thị trên bảng điện tử mà người dùng có thể tìm cách khắc phục khác nhau với tình trạng máy giặt Electrolux không quay, như:

Kiểm tra nguồn điện áp đầu vào

Việc này khá đơn giản và người dùng có thể hoàn toàn tự làm được với chiếc đồng hồ vạn năng. Nếu phát hiện điện áp của ổ điện cắm máy giặt không ổn định, thường bị sụt thì đây chính là nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không quay. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sắm thêm thiết bị ổn áp, nắn dòng để cho dòng điện ổn định hơn.

Kiểm tra dây Curoa của máy giặt

Khi gặp phải tình trạng máy giặt vẫn vào nguồn, vẫn phát ra tiếng động và lồng giặt không quay thì rất có thể nguyên nhân là do đứt dây Curoa. Để kiểm tra và thay dây Curoa khi cần thiết bạn có thể cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Kiểm tra nguồn nước

Van cấp nước của máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể bị tắt hoặc bị hỏng. Điều này làm cho nước không được cấp vào lồng giặt và dẫn tới hiện tượng máy giặt Electrolux không quay. Vì vậy cần kiểm tra, vệ sinh van cấp nước của máy giặt khi gặp lỗi máy giặt không quay. Nếu van bị đứt cuộn cần phải thay thế để đảm bảo việc cấp nước cho máy giặt hoạt động.

Kiểm tra và xử lý các lỗi kỹ thuật

Ngoài những nguyên nhân có quan sát bên ngoài thì còn có nhiều nguyên nhân sâu xa hơn thuộc về kỹ thuật khiến cho máy giặt Electrolux không quay như lỗi trên bo mạch điều khiển, động cơ máy giặt… Để kiểm tra và sửa chữa, khắc phục những lỗi này bạn cần phải liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. 

Hãy gọi thợ sửa chữa nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không chạy

>> Xem thêm:

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không chạy.

Bạn đang xem: Máy giặt Electrolux không chạy (không quay) nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết