Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách

Thay vì tất bật đi chợ mua đồ, nấu nướng, nhiều chị em tìm đến các dịch vụ nấu cỗ cúng rằm tháng Bảy để có một mâm cúng tươm tất, tiết kiệm thời gian. Cỗ chay mặn đủ cả, giá từ 600.000 đồng đến 2 triệu đồng/mâm.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách-1

Mâm cỗ mặn cúng rằm tháng Bảy với 7 món, có giá 800.000 đồng

Vài ngày nữa đến ngày rằm tháng Bảy (ngày 15/7 âm lịch) là một trong những dịp lễ quan trọng mà hầu như gia đình người Việt nào cũng rất chú trọng việc sửa soạn mâm cỗ để cúng tổ tiên.

Xuất phát từ nhu cầu này, nhiều nhà hàng, bếp quán đều mở dịch vụ làm cỗ từ mâm cỗ cúng mặn đến cỗ chay để phục vụ tận nhà cho khách.

Tùy từng thực đơn, giá mâm cỗ mặn đang được nhiều nơi nhận đặt dao động từ 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/mâm.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Dương Ngọc Diễm Hằng, chủ quán đồ chay ở Lãng Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Năm nay quán nhận đơn đặt cỗ cúng rằm từ đầu tháng 7 âm lịch và phục vụ khách đến hết ngày rằm.

“Giá thực phẩm năm nay tăng hơn năm ngoái, nhất là tôm sú tăng gần 100.000 đồng/kg nên tôi phải tính toán mãi mới lên được mâm cỗ giá 800.000 đồng với 7 món. Giá cả tăng nhưng quán vẫn giữ nguyên giá và định lượng của các món trong mâm cỗ bởi quán toàn phục vụ khách quen nhiều năm. Ngoài các món dân dã khách đặt hàng ngày, những dịp lễ lớn trong năm như rằm tháng Bảy này khách đều nhớ đến chúng tôi và đặt cỗ luôn nên chúng tôi đành lấy công làm lãi, chấp nhận không tăng giá để giữ khách”, chị Hằng cho hay.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách-2

Mâm cỗ chay có giá 600.000 đồng với đủ món tươm tất, chị em đỡ cảnh tất bật đi chợ mua đồ về nấu nướng.

Được biết năm nào quán cũng quá tải đơn đặt cỗ, năm nay chị Hằng dự kiến số lượng cỗ khoảng 180 đơn. Thực đơn mâm cỗ 7 món gồm: chim câu quay, tôm hấp sả, bò nướng BBQ, nộm măng gân bò, canh bóng thập cẩm, xôi Hoàng phố và bánh bao kim sa.

“Cuối tuần qua, ngày mồng 9, 10 âm lịch khách đã đặt nhiều, những ngày sát rằm số lượng đơn đặt rải rác. Cũng khó để chốt ngừng nhận đơn ngày nào, kể cả đã tuyên bố dừng nhận đơn nhưng chị em vẫn nhắn tin đặt, lại toàn khách quen nên khó từ chối, tôi vẫn nhận và cố gắng sắp xếp hẹn trả cỗ thời gian phù hợp nhất”, chị Hằng cho biết thêm.

Không chỉ có cỗ mặn, cỗ chay cũng được nhiều người lựa chọn cúng rằm tháng Bảy. Giá mỗi mâm cỗ chay dao động từ 600.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách-3

Mâm cỗ chay giá 800.000 đồng tại cỗ chay được nhiều khách hàng đặt nhiều nhất.

Phục vụ cỗ chay cho người Hà Nội chục năm nay, chia sẻ với PV Infonet, chị Nguyễn Lan Phương, chủ quán cỗ chay ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, quán nhận đặt cỗ chay quanh năm, nhưng dịp rằm tháng Bảy này khách đặt nhiều gấp 4-5 lần so với ngày thường.

“Quán không thống kê cụ thể, nếu ngày thường khách đặt 5-10 mâm mỗi ngày thì dịp rằm tháng Bảy này, mỗi ngày khách đặt vài chục mâm, ngày cao điểm sát rằm số lượng còn tăng nhiều hơn.

Nhiều món do quán tự chế biến, quán tự sáng tạo công thức, nước sốt… khiến hương vị các món chay khác biệt. Hay các món đơn giản như nộm, củ quả luộc, nhà hàng kết hợp nhiều nguyên liệu rau củ quả tươi khác nhau giúp khách không chỉ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà còn thấy vô cùng đẹp mắt”, chị Phương chia sẻ bí quyết khiến khách đã đặt một lần và nhớ mãi.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách-4

Mâm cỗ chay 12 món màu sắc đẹp mắt, giá 1,2 triệu đồng

Cỗ chay tại đây giá từ 600.000 đồng đến 2 triệu đồng/mâm. Trong đó, mâm cỗ chay có giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/mâm là loại mâm cỗ được nhiều khách lựa chọn nhất, có khoảng 9-11 món.

Chẳng hạn, mâm cỗ chay giá 800.000 đồng bao gồm các món: gà chay sốt, chả hải sản chay, bê chay xào cần tỏi, nem , nộm thập cẩm, nấm đùi gà kho, củ quả luộc, xôi vò hạt sen, canh nấm.

Mâm cỗ chay giá 1 triệu đồng gồm 11 món: gà chay rang muối, nem hải sản chay chiên, bánh bột lọc, giò lụa hấp, sườn chay xào chua ngọt, dồi chay chiên giòn, nấm đùi gà áp chảo, nộm thập cẩm, rau xào thập cẩm, xôi vò hạt sen, canh măng.

Bạn đang xem: Mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy giá từ non triệu giao tận nhà hút khách

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết