Mách bạn cách sử dụng tủ mát Alaska đơn giản, kéo dài tuổi thọ

Tủ mát Alaska là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình bảo quản thực phẩm. Việc dùng tủ mát không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của tủ. Bài viết sau, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách sử dụng tủ mát Alaska đơn giản, kéo dài tuổi thọ.

Tủ mát Alaska là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình bảo quản thực phẩm. Việc dùng tủ mát không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của tủ. Bài viết sau, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn cách sử dụng tủ mát Alaska đơn giản, kéo dài tuổi thọ.

1Kiểm tra khi mới vận chuyển về nhà

Điều đầu tiên khi mới mua tủ về là bạn cần kiểm tra công suất và độ ổn định của nguồn điện trước khi cho hoạt động. Trong quá trình vận chuyển, lượng khí gas và khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên. Vì vậy, sản phẩm về đến nhà, bạn cần tháo dỡ bao bì ra và để nơi thích hợp để tủ có thể ổn định lại.

Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn phát hiện các linh kiện điện tử bị xê dịch. Bạn hãy lắp ráp chúng lại cho đúng vị trí của nó, kê tủ thật ngay ngắn, vững chắc nơi khô ráo, thoáng mát trước khi để tủ hoạt động.

Kiểm tra khi mới vận chuyển về nhà

2Đặt tủ mát ở vị trí thích hợp

Lựa chọn nơi thích hợp để có thể đặt tủ mát sẽ giúp sản phẩm không bị hỏng các bộ phận, thiết bị. Nên tránh những nơi bị ẩm thấp, có nhiều ánh nắng chiếu vào, gần bếp, lò nướng,... khiến tủ dễ bị bám bẩn và cháy nổ.

Đặt tủ mát ở vị trí thích hợp

3Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ cài đặt giữ vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh, tiêu thụ điện năng, chất lượng thực phẩm bảo quản,… bên trong tủ.

Đối với tủ mát Alaska, bạn cần cài đặt nhiệt độ ban đầu khi mới dùng sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ cùng năng suất tốt. Nhiệt độ của tủ mát nên được điều chỉnh từ mức cao nhất đến mức thấp nhất

Tuy nhiên, bạn không nên quá vội và đặt nhiệt độ ở công suất tối đa ngay từ khi cài đặt lần đầu tiên. Điều này sẽ gây tác động trực tiếp đến tuổi thọ và tốn rất nhiều điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp

4Cắm điện vào ổ cắm đúng cách

Cắm điện để sử dụng tủ mát nhìn đơn giản nhưng điều này cũng khá là quan trọng. Việc này sẽ giúp cho thiết bị vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả, vừa tăng độ bền bỉ khi dùng.

Đầu tiên, bạn nên cắm điện vào ổ điện 220V, để núm điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí Max và cho tủ chạy không tải trọng vòng 3 - 4h (bước này quan trọng vì nó quyết định tới tuổi thọ và độ bền của tủ).

Cắm điện vào ổ cắm đúng cách

Sau đó, bạn điều chỉnh núm điều khiển nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc số 4 và cho thêm các thực phẩm vào tủ. Bạn nên cho thực phẩm chiếm khoảng 1/3 sức chứa của tủ và tăng dần qua những ngày sau cho phù hợp với công suất của tủ.

5Dùng ổ cắm riêng cho tủ mát

Bạn nên dùng ổ cắm riêng dành cho tủ mát vì tủ hoạt động với công suất lớn. Bạn không nên sử dụng chung với nguồn điện của các thiết bị trong nhà, điều này dẫn đến nguồn điện cung cấp cho tủ sẽ bị chập chờn. Việc dùng ổ cắm riêng cho tủ sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh rủi ro chập điện, cháy nổ và kéo dài được tuổi thọ của tủ.

Dùng ổ cắm riêng cho tủ mát

6Vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát định kỳ

Bạn cần tổng vệ sinh tủ mát sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sử dụng. Hãy xả đông và cho tủ định kỳ vào khoảng 1 tháng/lần, vệ sinh các lỗ thoát nước của tủ thường xuyên tránh bị đóng bẩn lâu ngày.

Thêm vào đó, bạn cần kiểm tra các dây điện của tủ thường xuyên, để tránh nguy cơ chập cháy, đứt dây và nếu có biện pháp xử lý kịp thời.

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát định kỳ

Với những thông tin bên trên, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tủ mát Alaska đơn giản và kéo dài tuổi thọ của tủ. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang xem: Mách bạn cách sử dụng tủ mát Alaska đơn giản, kéo dài tuổi thọ

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết