Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series

iPhone 14 Series mới được bán ra không lâu nhưng thế hệ iPhone 15 đã khiến iFan bị thu hút hơn cả.

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Mỗi năm, các thương hiệu smartphone đều sẽ bổ sung các tính năng mới, tiên tiến vào điện thoại của mình để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong đó, Apple vẫn thường có hướng đi an toàn, chậm rãi hơn so với các “đối thủ”.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 1

iPhone 14 Pro.

Mãi tới dòng iPhone 14 mới và dòng iPhone 15 sắp tới, “Táo Khuyết” mới theo kịp các nhà sản xuất smartphone Android. Đặc biệt, “gia đình” iPhone 15 sẽ mang tới nhiều nâng cấp quan trọng, mang tính bước ngoặt so với lịch sử iPhone nói chung và thế hệ iPhone 14 nói riêng.

Bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB Type-C

Từ lâu, cổng kết nối Lightning độc quyền đã giúp phân biệt iPhone với mọi điện thoại khác và giúp công ty có trụ sở tại Cupertino”bỏ túi” thêm nhờ bán phụ kiện, đồng bộ hoá hệ sinh thái của mình.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 2

iPhone 15 Series sẽ sử dụng cổng USB- C tiêu chuẩn.

Nhưng giờ đây, vào cuối năm 2022, USB Type-C đã trở thành một tiêu chuẩn chung cho công nghệ tiêu dùng - từ điện thoại, máy tính bảng đến máy tính xách tay. Và ngay cả Apple cũng cung cấp cổng USB Type-C trên các thiết bị cao cấp hơn của mình, chẳng hạn như MacBook và iPad Pro, iPad.

Tuy nhiên, Nghị viện Châu Âu hiện đã thông qua một dự luật bắt buộc các sản phẩm công nghệ được bán ở EU phải sử dụng USB Type-C tiêu chuẩn. Đây là một động thái không chỉ có lợi cho người tiêu dùng mà còn có lợi cho môi trường.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 3

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được yêu thích vì có thiết kế màn hình mới.

Dòng iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 và có thể đi kèm với cổng USB Type-C. Các bằng chứng hiện tại đều cho thấy phía “Táo Khuyết” đã chấp nhận việc này.

Năm nay, bộ tứ iPhone 14 vẫn giữ lại cổng Lightning. Và chúng hoàn toàn có thể trở thành những chiếc iPhone cuối cùng sử dụng cổng kết nối này.

iPhone 15 Plus sẽ hấp dẫn hơn?

Năm nay, iPhone 14 Plus là lựa chọn hữu ích cho những ai thích sử dụng iPhone màn hình rộng nhưng không muốn chi nhiều cho iPhone 14 Pro Max. Thêm vào đó, chiếc iPhone này cũng có tuổi thọ pin rất đáng nể.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 4

iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Năm sau, iPhone 15 Plus còn xịn hơn nữa với những nâng cấp dự kiến như: khu vực Dynamic Island, chip A16 Bionic,....cùng cổng USB Type-C.

Nói đơn giản hơn, Apple đang thích nghi với xu hướng thay đổi của thế giới điện thoại thông minh. Do đó, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ mẫu iPhone 15 Plus vào năm sau.

Năm nay, chỉ cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có vết cắt hình “viên thuốc” - Dynamic Island. Tuy nhiên, đây chỉ là chút thay đổi và gây chú ý tới khách hàng, chưa được giới chuyên gia đánh giá cao. Vào năm sau, khu vực này sẽ được nâng cấp lên tốt hơn, thông minh hơn, ít nhất là trên cặp iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro sẽ có ống kính tiềm vọng và quay video 8K?

Chiếc flagship của Samsung - Galaxy S22 Ultra có ống kính zoom kính tiềm vọng 10X, cho phép chụp những bức ảnh rõ nét khi chủ thể ở khoảng cách xa. Nhưng không chỉ Samsung, rất nhiều flagship Android hiện nay đều có ống kính zoom tiềm vọng, bao gồm Sony Xperia 1 IV.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 5

iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ có ống kính tiềm vọng như Galaxy S22 Ultra?

Theo các tin đồn, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được tích hợp ống kính zoom tiềm vọng. Điều này sẽ giúp iPhone rút ngắn khoảng cách với “đối thủ”.

Kể từ dòng Galaxy S20 trở lại đây, các mẫu Galaxy Scòn có khả năng quay video 8K. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới nhất vẫn bị mắc kẹt ở khả năng quay video 4K. Nhưng thực tế cho thấy các nội dung 8K vẫn chưa đủ phổ biến và chưa tương thích với nhiều thiết bị điện tử.

Vì vậy, việc Apple không vội vàng bổ sung tính năng quay video 8K vào điện thoại của mình là rất hợp lý.Nếu quả thật các mẫu iPhone 15 Pro có thể quay video 8K thì đây sẽ là một ví dụ hoàn hảo khác về việc Apple tuân thủ và bắt kịp đối thủ.

Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series - 6

iPhone 15 Plus năm sau sẽ thú vị hơn iPhone 14 Plus.

Nhiều người cho rằng, Apple không đơn thuần thay đổi để tốt hơn mà chỉ đang tìm kiếm "những cách mới và thú vị" để kiếm tiềnvới công nghệ độc quyền mới hơn. Và tất nhiên, bằng cách khuyến khích người dùng mua những chiếc iPhone đắt tiền hơn, hãng vừa có thể thu về lợi nhuận nhiều hơn và mang tới cho họ cảm giác phấn khích hơn khi sở hữu những tính năng đã có từ lâu trên điện thoại Andorid.

Cùng chờ xem iPhone 15 Series sẽ mang tới điều gì bất ngờ khi xuất hiện vào tháng 9 năm sau.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Lý do khiến iFan bỏ qua iPhone 14, chờ iPhone 15 Series

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết