Lỗi H16 máy lạnh Panasonic là gì? Nguyên nhân và quy trình khắc phục

Máy lạnh Panasonic đang hoạt động bình thường, bỗng nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi H16, điều này làm cho nhiều người dùng cảm thấy hoang mang. Đừng lo lắng, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên nhé!

1Lỗi H16 máy lạnh Panasonic là gì?

Theo như bản mã lỗi máy lạnh Panasonic do nhà sản xuất công bố trên thị trường thì lỗi H16 là do dòng tải điện máy nén quá thấp gây nên. Tuy nhiên, rất khó để xác định được chính xác máy lạnh gặp lỗi H16 vì thiết bị không có màn hình hiển thị mà chỉ nhấp nháy đèn Timer.

Lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic

2Nguyên nhân dẫn đến lỗi H16 máy lạnh Panasonic

Lỗi H16 máy lạnh Panasonic có thể do một số nguyên nhân như sau:

  • Nguyên nhân chính là do dòng tải điện máy nén quá thấp.
  • Sự cố hết gas, thiếu gas trên máy lạnh.
  • Máy nén gặp sự cố hư, hỏng.
  • Lỗi bo mạch cục nóng.
  • Điện áp cung cấp cho máy lạnh yếu.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi H16 máy lạnh Panasonic

3Quy trình khắc phục lỗi H16 máy lạnh Panasonic

Bước 1: Kiểm tra gas máy lạnh

Đầu tiên, bạn kiểm tra lượng gas của máy lạnh, rất có thể máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas hoặc hết gas khiến cho thiết bị báo lỗi H16.

Để xử lý lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung thêm gas cho máy lạnh là xong. Tuy nhiên, nếu không có kỹ thuật chuyên môn, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để sửa lỗi giúp bạn nhé!

Kiểm tra gas máy lạnh

Bước 2: Kiểm tra máy nén (block máy lạnh)

Trường hợp, bạn đã bổ sung hoặc thay thế khí gas nhưng thiết bị vẫn báo lỗi, thì rất có thể máy nén gặp sự cố hư hỏng.

Nếu máy nén vẫn hoạt động bình thường, công suất ổn định nhưng máy lạnh của bạn bị thiếu gió mát từ hơi lạnh của thiết bị. Thì hãy thay thế cho máy lạnh một lốc máy nén mới để cho máy hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra máy nén

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện

Nếu bạn thường xuyên nghe thấy block máy lạnh phát ra âm thanh to hơn mức bình thường, thì hãy tiến hành kiểm tra và đo điện áp. Nếu điện áp hiển thị chỉ số dưới 200V thì nguyên nhân dẫn đến lỗi H16 do điện áp yếu.

Để xử lý lỗi này trước tiên nên ngắt kết nối nguồn điện với thiết bị, sau đó lắp thêm ổn áp nhằm giúp cho máy lạnh của bạn hoạt động một cách tốt nhất có thể.

Kiểm tra nguồn điện

Bước 4: Kiểm tra bo mạch cục nóng

Nếu đã kiểm tra hết tất cả những nguyên nhân nêu trên mà máy lạnh vẫn không khắc phục được lỗi H16 thì rất có thể bo mạch cục nóng bị lỗi biến dòng (hở mạch). Điều này làm cho bo mạch quá tải, biến áp bảo vệ bị đứt.

Để khắc phục được sự cố này rất khó, nên để đảm bảo an toàn thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa để nhờ sự trợ giúp của họ nhé!

Kiểm tra bo mạch cục nóng máy lạnh

Bạn đang xem: Lỗi H16 máy lạnh Panasonic là gì? Nguyên nhân và quy trình khắc phục

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết