Loại ốc nổi tiếng của Phú Quốc có giá 270.000 đồng/kg

Ốc gai xương rồng là loại hải sản nổi tiếng khi nhắc về Phú Quốc. Chính cái tên đặc biệt này cũng là một trong số nguyên nhân thu hút mọi người muốn mua về thưởng thức.

Ốc gai xương rồng hay còn được người dân vùng biển ở đây gọi là ốc gai. Tên của loại ốc này bắt nguồn từ hình dáng của nó khi có những gai đâm tua tủa bên vỏ ngoài của chúng. Đây là loại ốc khá hiếm, tập trung chủ yếu ở vùng biển tây nam Phú Quốc. Giới ẩm thực thường rất thích món ốc này bởi vị béo ngọt, dai giòn, nhiều thịt và ngon.

Loại ốc nổi tiếng của Phú Quốc có giá 270.000 đồng/kg-1

Loại ốc có hình thù đặc biệt này thu hút người tiêu dùng tò mò muốn mua về thưởng thức. Ảnh minh họa.

Nhìn hình dáng bên ngoài của ốc gai xương rồng có thể thấy nổi bật nhất là những chiếc gai nhọn xếp đầu trên thân ốc. Một chiếc gai dài và nhọn đâm thẳng giống một chiếc móng vuốt nhọn. Kích thước của ốc cũng khá lớn so với các loại khác, vỏ có màu nâu đậm và khá cứng cáp.

Loại ốc này được các ngư dân mò bằng tay hoặc vợt bằng lưới. Nếu như thời gian xưa kia, loài ốc này được ít người biết đến, giá thành rẻ hoặc không dành để bán thì tới thời điểm hiện tại rất được khách du lịch ưa chuộng và tìm mua. Giá bán dao động từ 250 - 270.000 đồng/kg. Thậm chí, khi vận chuyển về các thành phố lớn cũng rất được yêu thích.

Loại ốc nổi tiếng của Phú Quốc có giá 270.000 đồng/kg-2

Một ngư dân tại Phú Quốc cho biết loại ốc xương rồng này đánh bắt được tới đâu là bán hết tới đấy. Các thương lái tới thu mua cũng rất thích loại hải sản này bởi số lượng ít nên bán rất dễ, nhiều người thích. Trung bình các thuyền của ngư dân ở đây mỗi ngày chỉ đánh bắt được khoảng 20 - 30kg ốc gai xương rồng. Người dân vùng biển mò nhỏ lẻ sẽ được từ 1 - 2kg nên cũng khan hiếm. Nên nhiều người dân vùng biển thường xem loại ốc này là món quà của biển dùng để đãi khách quý mỗi khi có bạn bè ra đảo chơi.

Ngoài Phú Quốc, Vũng Tàu, loại ốc này cũng hay được bán ở chợ Hàng Dương - Cần Giờ trong các quầy hàng mua và chế biến tại chỗ. Nhiều người tiêu dùng chia sẻ, loại ốc gai xương rồng này ăn rất mềm, thịt ngọt, dai giòn và thơm. Khi bày lên đĩa trông rất đẹp mắt và sang nên thường mua về để mời khách.

Bạn đang xem: Loại ốc nổi tiếng của Phú Quốc có giá 270.000 đồng/kg

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết