Loa ngoài của Pixel Fold đang ẩn giấu "siêu năng lực" bí mật này

Âm thanh vòm (Spatial Audio) sẽ không chỉ dành riêng cho tai nghe nữa.

Sự kiện: Công nghệ

Theo Android Police, từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn nghe về công nghệ âm thanh vòm (Spatial Audio), nhưng để có thể trải nghiệm nó người dùng cần phải sở hữu cho mình một chiếc tai nghe.

Apple đã công bố Spatial Audio với AirPods vài năm trước, mang đến trải nghiệm âm thanh sống động trên những chiếc tai nghe không dây TWS. Sau đó, Google đã tiếp bước Apple với một tính năng cùng tên được phát hành cho các mẫu Pixel 6, 6 Pro, 7 và 7 Pro trong một bản vá bảo mật của tháng 1/2023. Tuy nhiên, tính năng này khi đó chỉ giới hạn ở một số tai nghe có dây và không dây.

Loa ngoài của Pixel Fold đang ẩn giấu "siêu năng lực" bí mật này - 1

Cách hoạt động của âm thanh vòm Spatial Audio.

Nhưng quan niệm này dường như đang thay đổi, khi nền tảng Android đang có những cải tiến đáng chú ý cho đầu ra âm thanh, đặc biệt là với Spatial Audio.

Khi được trình làng với tư cách là điện thoại gập đầu tiên của Google vào đầu năm nay, không có gì ngạc nhiên khi Pixel Fold đi kèm việc hỗ trợ công nghệ Spatial Audio cho những tai nghe (có dây hoặc không dây) được kết nối với nó. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu tính năng Android Mishaal Rahman gần đây đã lưu ý rằng điện thoại gập mới cũng hỗ trợ Spatial Audio trên cả loa ngoài, một điều hiếm thấy trên các flagship Android.

Loa ngoài của Pixel Fold đang ẩn giấu "siêu năng lực" bí mật này - 2

Tùy chọn kích hoạt Spatial Audio trên điện thoại Pixel Fold.

Việc Pixel Fold hỗ trợ âm thanh vòm trên cả loa ngoài có thể giúp cho trải nghiệm âm thanh trở nên tuyệt vời hơn, tăng thêm độ sâu và độ rõ, điềumà nhiều người dùng luôn mong muốn loa di động có thể đáp ứng.

Khoảng cách vật lý lớn hơn giữa các loa của Pixel Fold cũng có thể mang lại lợi ích trong trường hợp này, tạo ra trải nghiệm âm thanh chân thực hơn. Hy vọng Google cũng sẽ mở rộng hỗ trợ Spatial Audio cho nhiều điện thoại Pixel cao cấp và các thiết bị Android khác trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Loa ngoài của Pixel Fold đang ẩn giấu "siêu năng lực" bí mật này

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết