Loa 4.1 là gì? Tư vấn chọn mua dàn loa âm thanh 4.1 hay nhất

Dòng loa 4.1 hiện nay được dùng rất phổ biến, đặc biệt phục vụ cho việc giải trí của bạn thêm tuyệt vời bởi khả năng tái tạo âm thanh sống động, chân thật. Vậy loa 4.1 là gì? Có nên mua để sử dụng không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1Loa 4.1 là gì? Hệ thống âm thanh 4.1 là gì?

Trong hệ thống loa, đơn vị “chấm một” ở vế đằng sau con số miêu tả hệ thống loa chính là loa siêu trầm (Loa Subwoofer), còn các số đằng trước đó thể hiện chính là số lượng loa vệ tinh. Do đó, con số “4.1” nghĩa là bộ sản phẩm đó gồm 1 loa lớn nhất và 4 loa vệ tinh, cụ thể:

  • 1 loa siêu trầm (Loa Subwoofer) có khả năng tinh chỉnh âm bass, treble, balance và volume.
  • 1 loa trước phải, 1 loa trước trái (Loa Front Right, Front Left).
  • 1 loa sau phải.
  • 1 loa sau trái (SR, SL).

Loa 4.1 là gì? Hệ thống âm thanh 4.1 là gì?

Loa vi tính SoundMax A4000-4.1 sang trọng, phù hợp với nhiều không gian nội thất

2Vì sao nên chọn mua dòng loa 4.1?

Với những người có nhu cầu thưởng thức âm nhạc, thì loa vi tính 2.1 sẽ là phụ kiện giúp bạn trải nghiệm cảm nhận âm nhạc tốt nhất. Tuy nhiên, để nâng cao nhu cầu thưởng thức âm thanh của những bộ phim hay, cùng với không gian âm thanh sống động thì nên chọn loa 4.1.

Loa có thiết kế có 4 loa vệ tinh bố trí xung quanh phòng, bạn có thể cảm nhận âm thanh sẽ vang dội ra từ nhiều hướng, đem lại cảm giác chân thực nhất như bạn đang hòa mình vào bộ phim, hay bản nhạc người ca sĩ đang thể hiện.

Vì sao nên chọn mua dòng loa 4.1?

3Cách bố trí loa 4.1

Để loa 4.1 được phát huy hiệu quả khi dùng, bạn nên bố trí loa phù hợp như sau để tăng hiệu quả của dàn âm thanh:

Bước 1: Bố trí loa trước phải và loa trước trái

Bạn nên đặt loa trước phải và loa trước trái tạo thành hình tam giác đều so với vị trí ban đầu. Sau đó, kéo hai loa nầy đến gần bạn, đặt nó nằm ngang hàng với TV.

Cuối cùng, bạn cần xê dịch vị trí của hai loa để tạo thành một góc 30 độ, để bạn có cảm tưởng như những âm thanh đều được phát ra từ tivi.

Bước 2: Bố trí loa siêu trầm

Đối với loa siêu trầm, bạn nên chú ý bố trí loa siêu trầm cách xa tường.

Bước 3: Bố trí hai loa sau phải và loa sau trái

Bạn đặt hai loa sau phải và loa sau trái ở đằng sau hoặc ngang hàng đối với nơi bạn ngồi. Cần lưu ý, những loa sau này phải được bố trí ở độ cao hơn.

Bước 4: Xoay hai loa sau

Bạn tiếp tục xoay hai loa sau sao cho nhắm vào nhau một góc 20 độ so với trung tâm.

Cách bố trí loa 4.1

4Những dòng loa 4.1 có chất lượng tốt đáng mua hiện nay

Hiện nay, các dòng loa 4.1 có nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau trên thị trường, do đó việc chọn lựa mua loa của hãng nào cũng cần bạn nên xem xét và cân nhắc khi mua. Bạn có thể tham khảo các dòng loa:

Loa Bose và Logitech nằm ở phân khúc này sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các dân chơi âm thanh, vì các hãng sản xuất âm thanh này có tiếng tăm và các sản phẩm của hãng chưa bao giờ hạ nhiệt trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu sản phẩm của các hãng như EnkorMicrolab,… chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng khi nghe và trải nghiệm âm thanh.

5Có nên mua loa 4.1 không?

Trên thị trường công nghệ thiết bị nghe nhìn hiện đại ngày nay, có rất nhiều các thương hiệu lớn nhỏ như Bose, Enkor, Microlab,... kinh doanh và sản xuất loa 4.1, điều này cho thấy sự phát triển của loa 4.1 rất gần gũi với nhu cầu của khách hàng.

Thêm vào đó, loa 4.1 được dùng rất phổ biến trong những dàn âm thanh đặc biệt là dàn âm thanh phục vụ cho việc xem phim bởi khả năng tái tạo âm thanh sống động, hiệu ứng chuyển động âm thanh tuyệt vời của nó.

Vì vậy, chọn mua loa 4.1 sẽ giúp bạn được có thêm những giờ phút giải trí tuyệt vời, tận hưởng âm thanh chân thực nhất.

Có nên mua loa 4.1 không?

Thông qua bài viết trên về loa 4.1 là gì và cách tư vấn chọn mua dàn loa âm thanh 4.1 hay nhất được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Bạn đang xem: Loa 4.1 là gì? Tư vấn chọn mua dàn loa âm thanh 4.1 hay nhất

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết