Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường

Quả thanh long tổ yến vỏ vàng chỉ to bằng nắm tay, bên trong hạt to gần bằng hạt chanh dây có giá tới 300.000 đồng/kg, cao gấp 15 lần thanh long thường, nhưng luôn không đủ hàng để bán.

Ngày 1/3, Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2023) diễn ra tại TPHCM.

Nhiều người tham quan triển lãm thích thú khi được mời thưởng thức thanh long vỏ vàng “độc lạ” chỉ to bằng nắm tay, hạt gần bằng hạt chanh dây nhưng có giá tới 300.000 đồng/kg (cao gấp 15 lần thanh long thường có giá 20.000 đồng/kg).

Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường-1

Quả thanh long vỏ vàng to bằng nắm tay nhưng có giá tới 300.000 đồng/kg

Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường-2

Thanh long có vị ngọt, hạt khá nhiều và to gần bằng hạt chanh dây.

Giới thiệu về giống thanh long “độc lạ” có tên thanh long tổ yến, ông Nguyễn Trung Quý - Giám đốc HTX Nông nghiệp sạch, tỉnh Tiền Giang - cho biết, đây là thanh long giống nhập khẩu từ Nam Mỹ. Trước đây, công ty nhập khẩu trái thanh long này với giá 700.000 đồng/kg. Mất gần 3 năm nhân giống, đến nay HTX có khoảng 1 ha trồng thanh long tổ yến.

“Ưu điểm của trái thanh long tổ yến là không dùng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ bón phân hữu cơ ở gốc. Trái thanh long có thể giữ lâu đến một tháng. Khi trồng thành công, sản lượng thu hoạch trung bình khoảng 300-400 kg/1000 m2” – ông Quý cho biết.

Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường-3

Khách chờ thưởng thức thử món thanh long "đắt xắt ra miếng".

Tuy sản lượng giống thanh long mới này không cao nhưng giá thành sản phẩm thì ngược lại. Mỗi kg thanh long tổ yến bán lẻ hiện nay là 300.000 đồng (từ 3-4 trái). HTX đang cung ứng cho nhiều siêu thị, cửa hàng trái cây cao cấp.

“Lượng khách đặt hàng rất cao, chúng tôi không đủ nguồn cung đáp ứng. Hướng tới HTX muốn nhân rộng mô hình để tiến tới xuất khẩu” - ông Quý chia sẻ thêm.

Bạn đang xem: Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết