Kỷ lục đáng kinh ngạc suốt 22 năm đã bị chính Apple đạp đổ

Đó là một điều chưa từng xảy ra trong suốt 22 năm qua. Nhưng kỷ lục đó là gì? Hãy cùng nhau khám phá điều đó.

Sự kiện: Apple

Một chuỗi thành tích thực sự đáng kinh ngạc kéo dài từ năm 2000 đến quý cuối cùng của năm 2022 của Apple đã bị phá vỡ. Cụ thể, Apple đã có chuỗi thành tích thực sự đáng kinh ngạc, đó là từ năm 2000 đến năm 2022, công ty luôn giới thiệu và tung ra thị trường một mẫu máy Mac. Được biết, sản phẩm đầu tiên trong số những điều đáng kinh ngạc này là iBook G3, trong khi chiếc máy Mac gần đây nhất được Apple tung ra là MacBook Air M2 vào tháng 7.

Kỷ lục đáng kinh ngạc suốt 22 năm đã bị chính Apple đạp đổ - 1

Nhưng chuỗi thành tích này đã không xảy ra trong quý 4/2022, bất chấp rất nhiều rò rỉ liên quan đến kế hoạch làm mới các máy Mac, bao gồm MacBook Pro, iMac 24 inch, Mac mini và thậm chí là Mac Pro của Apple. Các rò rỉ nói rằng các sản phẩm mới này sẽ tập trung hoàn toàn vào việc chuyển sang sử dụng dòng chip Apple M2.

Trên thực tế, các báo cáo cho biết sự kiện ra mắt các sản phẩm này sẽ diễn ra trong tháng 10 hoặc tháng 11 năm ngoái. Chính vì vậy, việc Apple đạp đổ thành tích ấn tượng của mình thực sự khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ. Nhiều khả năng Apple sẽ chọn quý 1/2023, mà cụ thể là tháng 3, làm thời điểm công bố các sản phẩm Mac mới. Quý 1 thường là thời điểm Apple có xu hướng giới thiệu và ra mắt sản phẩm mới.

Kỷ lục đáng kinh ngạc suốt 22 năm đã bị chính Apple đạp đổ - 2

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M2 Pro và M2 Max sản xuất trên quy trình 5nm. Trang kiểm tra hiệu năng Geekbench vào tháng trước đã tiết lộ điểm hiệu năng của chiếc MacBook Pro chạy bộ xử lý M2 Max. Đáng chú ý, dữ liệu cho thấy sản phẩm này đi kèm RAM 96 GB - một con số cao hơn nhiều với mức 64 GB của mẫu hiện tại.

Apple M2 Max dự kiến đi kèm 12 lõi, chạy ở tốc độ tối đa 3,54 GHz, có nhiều hơn 2 lõi và nhanh hơn 320 Mhz so với bộ xử lý M1 Max trong dòng máy tính xách tay MacBook Pro hiện tại. Các số liệu cho thấy, bộ đệm L1 và L2 giống nhau.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Kỷ lục đáng kinh ngạc suốt 22 năm đã bị chính Apple đạp đổ

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết