Kinh nghiệm mua thiết bị lọc nước tại vòi phù hợp sử dụng cho gia đình

Nhu cầu về sử dụng nguồn nước sạch cho sinh hoạt ngày càng được nhiều gia đình chú trọng. Vì thế, nhiều loại máy lọc nước và thiết bị lọc nước tại vòi ra đời đã góp phần giải quyết được nhu cầu đó. Cùng khám phá một số thông tin để có thêm kinh nghiệm mua thiết bị lọc nước tại vòi nhé!

1Chọn hình dạng và kích thước phù hợp với vòi 

Bạn cần lưu ý về hình dạng và kích thước vòi trước khi chọn mua thiết bị lọc nước. Vì thế, hãy đo lường chiều ngang, chiều cao, độ sâu của thiết bị khi gắn trực tiếp tại vòi sao cho phù hợp với kích thước vòi, bồn rửa

Chọn hình dạng và kích thước thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF102 với kích thước 12 x 6 x 11 (cm)

2Chất lượng của thiết bị phải đạt tiêu chuẩn

Chất lượng đạt tiêu chuẩn là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mọi người chọn mua thiết bị lọc nước tại vòi. Vì thế, thiết bị phải đạt ít nhất một trong những chứng nhận như: QCVN 01:2009/BYT, QCVN 6-1:2010/BYT, JIS S 3201 của Nhật Bản và chứng nhận NSF của Mỹ đáng tin cậy.

Ngoài ra, nguồn nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi đạt một trong các tiêu chuẩn JIS S 3201 (chuẩn công nghệ Nhật Bản), QCVN 01: 2009/ BYT, QCVN 6-1: 2010/ BYT (Việt Nam).

Chất lượng thiết bị lọc nước tại vòi

3Chọn bộ lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường, thiết bị lọc nước tại vòi có 3 hoặc 4 cấp lọc nước. Loại 3 cấp lọc thì nên dùng trong sinh hoạtvệ sinh cá nhân như: Đánh răng, rửa mặt, nấu ăn,...

Thiết bị lọc nước tại vòi loại lọc cấp 3

Thiết bị lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF401 được trang bị cấp 3 lọc

Còn đối với loại 4 cấp lọc thì có thể giữ được khoáng chất có lợi trong nước như Ca2+, Mg2+,… và dùng để uống trực tiếp được. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hay uống trực tiếp mà bạn có thể chọn thiết bị có cấp lọc phù hợp. Thiết bị 4 cấp lọc có các bước lọc bao gồm:

  • Cấp 1: Là lớp vải lưới không dệt có tác dụng lọc các cặn bẩn, tạp chất kích thước lớn trong nước.
  • Cấp 2: Là lớp gốm sứ đặc biệt hoặc lớp sợi trao đổi ion, có tác dụng loại bỏ chì hòa tan trong nước.
  • Cấp 3: Là lớp than hoạt tính có khả năng loại bỏ các tạp chất độc hại, thuốc thực vật, khử mùi nấm mốc, khử Clo và một số tạp chất khác,…
  • Cấp 4: Là lớp màng lọc sợi rỗng, dòng nước sẽ thẩm thấu từ ngoài thành ống của các sợi rỗng gồm hàng triệu lỗ lọc với kích cỡ siêu nhỏ từ 0.01 – 0.1µm vào bên trong giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 0.1µm như tảo, vi sinh vật, vi khuẩn, rỉ sét, nấm mốc, kim loại nặng.

Các cấp lọc của thiết bị lọc nước tại vòi

4Lựa chọn chất liệu thiết bị an toàn cho sức khỏe

Chất liệu thiết bị lọc thường được làm bằng nhựa ABS bền bỉ hoặc thép không gỉ. Đây là những chất liệu an toàn cho sức khỏe, có độ bền cao, đảm bảo lọc nước hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể xem xét đến chất lượng, tính năng của vật liệu làm màng lọc như: Màng sợi rỗng, than hoạt tính, gốm,...

Chất liệu của thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF201 được làm từ chất liệu nhựa ABS mạ crome cao cấp

5Lưu ý thời hạn sử dụng của bộ lọc

Trước khi mua, bạn nên lưu ý về thời hạn sử dụng bộ lọc thiết bị và xem xét thay thế để đảm bảo chất lượng nước và an toàn với sức khỏe hơn. Thông thường, thời hạn sử dụng dao động từ 3 - 12 tháng, ngoài ra còn tùy thuộc vào lượng nước lọc trung bình một ngày. 

Thời hạn sử dụng của bộ lọc thiết bị lọc nước tại vòi

6Công suất lọc

Công suất lọc của thiết bị dao động từ 900 - 8000 lít. Nếu thời hạn sử dụng bộ lọc là 3 tháng thì thiết bị lọc 10 lít/ngày, tương đương 900 lít. Còn nếu thời hạn là 12 tháng thì thiết bị lọc 20 lít/ngày, tương đương 8000 lít.

Công suất của bộ lọc thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF401 với công suất lọc 10 lít/ngày

7Thương hiệu uy tín, giá cả

Thiết bị lọc nước cần được lựa chọn, cân nhắc từ những thương hiệu uy tín đạt chuẩn và có độ tin cậy cao. Bạn có thể cân nhắc những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Mitsubishi Cleansui, Philips, Coway,...

Thiết bị lọc nước tại vòi có giá dao động từ 1.000.000 đồng - 3.000.000 đồng. Thông thường, bộ 3 cấp lọc sẽ có giá thành rẻ hơn và dao động từ 1.000.000 đồng - 1.500.000 đồng. Ngược lại, bộ 4 cấp lọc với chức năng lọc tốt hơn với giá dao động từ 1.500.000 đồng - 3.000.000 đồng.

Lựa chọn thương hiệu thiết bị lọc nước tại vòi uy tín

8Chính sách bảo hành

Thiết bị lọc nước có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước và an toàn sức khỏe của người dùng. Vì thế, bạn nên mua ở những trung tâm uy tín để đảm bảo chính sách bảo hành chính hãng và quyền lợi của chính bạn.

(Chính sách bảo hành được cập nhật vào 13/06/2022, có thể thay đổi theo thời gian. Xem thêm thông tin mới cập nhật tại đây.)

Chính sách bảo hành thiết bị lọc nước tại vòi

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm chọn mua thiết bị lọc nước tại vòi. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn được thiết bị lọc nước tại vòi phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất nhé!

Bạn đang xem: Kinh nghiệm mua thiết bị lọc nước tại vòi phù hợp sử dụng cho gia đình

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết