Không phải chip, iPhone 14 Pro " chất " hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này

Bỏ qua hiệu năng, chất lượng camera hay thời lượng pin, đây là những điều giúp iPhone 14 Pro vượt qua Galaxy S23.

Sự kiện: Cuộc chiến Samsung vs Apple iPhone 14
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 127 128 129 130131

Galaxy S23 Series của Samsung đã đến với công chúng. Đây những điện thoại Android tốt nhất thị trường, đặc biệt là Galaxy S23 Ultra. Tuy nhiên, đối với những người không cần tất cả các tính năng lạ mắt, bao gồm bút S Pen và camera chính 200MP, Galaxy S23 thông thường cũng rất mạnh mẽ, đặc biệt là những ai thích sử dụng smartphone cỡ nhỏ.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 1

iPhone luôn có những ưu điểm nổi trội so với điện thoại Android.

Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng Galaxy S23 vẫn không sánh bằng iPhone 14 Pro.

Bỏ qua hiệu năng, chất lượng camera hay thời lượng pin, đây là 5 điều giúp iPhone 14 Pro vượt qua Galaxy S23.

1. Cuộn lên trên cùng trang trong bất kỳ ứng dụng nào trên iOS

Một trong những điều yêu thích trên iOS là khả năng quay trở lại đầu màn hình trong bất kỳ ứng dụng nào. Điều này cực tiện lợi sau khi người dùng lướt mạng xã hội.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 2

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, không có tính năng nào tương tự trên điện thoại Android. Người dùng phải cuộn ngược trở lại đầu trang.

Rõ ràng, việc chạm vào đầu màn hình để quay lại đầu ứng dụng đang truy cập thực sự là một cách tiết kiệm thời gian. Thao tác này cũng cho cảm giác tự nhiên và trực quan trên iOS.

2. Độ co giãn phần mềm

Một trong những lý do khiếniOS được yêu thích là tính linh hoạt của chính hệ điều hành.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 3

Ảnh minh hoạ.

Về cơ bản, bên cạnh hiệu ứng cuộn mượt mà, người dùng iPhone sẽ thấy thanh cuộn ở bên cạnh. Ngay cả Dynamic Island trên iPhone 14 Pro cũng có những hình ảnh động nhỏ tinh tế và hay thay đổi khi người dùng vuốt ra khỏi một ứng dụng.

Nhưng khi sử dụng điện thoại Android, thao tác cuộn sẽ đột ngột dừng lại khi bạn đi đến cuối — không có gì thú vị.

3. Tích hợp liền mạch với các thiết bị khác của Apple

Với những người dùng thường xuyên sử dụng các thiết bị Apple, thao tácliền mạch giữa iPhone với iPad, Mac và Apple Watch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 4

Ảnh minh hoạ.

Với tính năng AirDrop, người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng hình ảnh với iMac, đổi tên chúng và thả chúng vào WordPress. Với điện thoại Android, bao gồm cả Galaxy S23, người dùng cần thực hiện thêm một số bước như truy cập Google Photos, tìm hình ảnh cần rồi tải chúng xuống — vẫn dễ dàng nhưng không liền mạch.

Chưa hết, iOS còn có Universal Clipboard để sao chép và dán văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video từ thiết bị Apple này sang thiết bị Apple khác thông qua việc sử dụng Handoff- không có trên điện thoại Android.

4. Dễ dàng giao tiếp với iMessage

Nói về iMessage, đây là cách chính để người dùng liên lạc với tất cả bạn bè và gia đình của mình, những người cũng sử dụng iPhone. Người dùng không chỉ có quyền truy cập vào iMessage trên iPhone 14 Pro mà còn có thể truy cập trên iPad và Mac do tất cả các tin nhắn được đồng bộ hóa. Thêm nữa, iMessage cũng cho phép gửi SMS từ máy tính của mình nhờ tính năng chuyển tiếp tin nhắn văn bản trên iPhone.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 5

Ảnh minh hoạ.

Nhưng lý do lớn nhất khiến người dùng thích sử dụng iMessage là khả năng gửi các video clip có độ phân giải đầy đủ cho những người dùng iMessage khác.

Với điện thoại Android, video đó sẽ bị siêu nén. Đó là bởi vì chúng được gửi dưới dạng MMS và tất cả các nhà mạng lớn đều áp đặt giới hạn đối với kích thước tệp video được gửi qua MMS.

5. iPhone có nhiều ứng dụng tốt hơn

Nhìn chung, các ứng dụng trên iPhone tốt hơn trên Android. Rất nhiều nhà phát triển ứng dụng cũng phát triển độc quyền cho các nền tảng của Apple, bao gồm cả Mac. Các ứng dụng iOS (và Mac) luôn có sức hút và tinh tế nhất định, không có trên nhiều ứng dụng Android.

Không phải chip, iPhone 14 Pro "chất" hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này - 6

Ảnh minh hoạ.

Ngay cả khi sử dụng các ứng dụng đa nền tảngnhư 1Password, Facebook/Instagram, v.v., phiên bản iOS luôn cho cảm giác chạy mượt mà hơn và nhìn chung thú vị hơn.

Các thiết bị của Apple không hoàn hảo…

Rõ ràng, smartphone Android cũng có những thế mạnh riêng: thông báo, điều khiển âm lượng và nhiều cài đặt chi tiết để tùy chỉnh toàn bộ trải nghiệm.

Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ trên iPhone cũng giúp làm cho phần mềm trở nên thú vị khi sử dụng. Những thứ như iMessage giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn và trải nghiệm ứng dụng tinh tế hơn. Khi sử dụng một thiết bị cả ngày, những thứ như vậy rất quan trọng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 127 128 129 130131
Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Không phải chip, iPhone 14 Pro " chất " hơn Galaxy S23 ở 5 điểm này

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết