Khám phá công nghệ Econavi trên điều hòa là gì và làm sao để sử dụng?

Econavi đem đến cho người dùng luồng gió mát lạnh với mức nhiệt phù hợp thông qua cảm biến thông minh, đảm bảo vận hành hiệu quả nhưng vẫn tối ưu năng lượng, giúp tiết kiệm chi phí. Cùng khám phá công nghệ Econavi trên điều hòa là gì và cách dùng ra sao nhé!

1Giới thiệu về công nghệ Econavi trên điều hòa

Công nghệ Econavi là gì?

Công nghệ Econavi là viết tắt của Ecology (Energy Saving) Navigation, đây là một trong những công nghệ độc quyền của hãng Panasonic, được ứng dụng trên các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh và điều hòa.

Enconavi có thể tự điều chỉnh công suất nhằm tiết kiếm điện năng khi dùng một cách hiệu quả, đem luồng không khí mát lạnh đến với người dùng chính xác thông qua cảm biến nhiệt độ thông minh.

Công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi trên điều hòa và nguyên lý hoạt động

Cảm biến trên máy sẽ tự động theo dõi vị trí, phát hiện chuyển động cũng như sự có mặt của con người bằng sóng nhiệt độ. Từ đó, thiết bị sẽ điều chỉnh mức nhiệt và công suất làm lạnh phù hợp với không gian.

Công nghệ Econavi trên điều hòa và nguyên lý hoạt động

2Lợi ích của công nghệ Econavi trên điều hòa

Định vị vị trí

Công nghệ Econavi được tích hợp cảm biến hồng ngoại, giúp xác định vị trí con người. Sau đó, thiết bị sẽ điều chỉnh hướng gió đến nơi có người trong phòng. Chính tính năng này giúp máy làm lạnh đúng nơi cần thiết mà không bị lãng phí.

Phát hiện ánh sáng mặt trời

Phát hiện hoạt động

Tính năng phát hiện hoạt động thú vị này sẽ căn cứ theo hoạt động của con người mà đưa ra mức nhiệt độ phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả làm mát, đem đến sự thoải mái cho người dùng, lại còn tiết kiệm điện tối ưu.

Một số ví dụ về tính năng thông minh này:

  • Bạn ngồi xem tivi, đọc báo thì sau 20 phút điều hòa sẽ tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, nếu bạn đang bật chế độ làm mát.
  • Nếu bạn đang hoạt động, dọn dẹp liên tục điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C khi bạn đang bật chế độ sưởi ấm.

Phát hiện hoạt động

Sóng nhiệt độ

Công nghệ Econavi có thể điều chỉnh và kiểm soát được nhiệt độ một cách dễ dàng, thông qua đó, điều hòa sẽ tự động thiết lập mức làm lạnh trong khoảng cao - thấp hợp lý.

Sóng nhiệt độ còn có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của điều hòa, giảm được năng lượng tiêu hao lên tới 35% so với các dòng điều hòa thông thường. Đặc biệt khi kết hợp công nghệ Econavi với Inverter, khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm sẽ lên tới 70 - 80%, giúp người dùng cắt bớt chi phí đáng kể.

Sóng nhiệt độ

Giám sát sự hiện diện và vắng mặt

Econavi có thể nhận biết sự hiện diện cũng như vắng mặc của con người thông qua việc theo dõi vị trí và sự chuyển động. Nhờ vậy, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh độ lạnh sao cho phù hợp, nhằm giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.

Phát hiện hoạt động

Phát hiện ánh sáng mặt trời

Ngoài các chức năng trên, Econavi còn có khả năng phát hiện ánh sáng mặt trời thông qua ánh nắng. Ánh nắng thay đổi dần theo nhiệt độ trong ngày, từ đó thiết bị cũng tự động điều chỉnh nhằm tạo ra sự thoải mái cho người trong phòng.

Phát hiện ánh sáng mặt trời

3Cách dùng chế độ Econavi

Đầu tiên, bạn hãy khởi động điều hòa, cài đặt nhiệt độ mình mong muốn và nhấn nút ENCONAVI ngay trên điều khiển. Như vậy là bạn đã cài đặt xong chế độ Econavi, máy sẽ tự động vận hành theo chu trình đã được thiết lập.

Cách dùng chế độ Econavi

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn công nghệ Econavi trên điều hòa là gì cùng các thông tin liên quan. Hy vọng sẽ mang đến sự tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem: Khám phá công nghệ Econavi trên điều hòa là gì và làm sao để sử dụng?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết