Khám phá chế độ Swing trong máy lạnh là gì và cách sử dụng hiệu quả

Chế độ Swing của máy lạnh thường hay được sử dụng vì giúp cho người dùng có thể điều chỉnh hướng gió thổi đến vị trí bất kỳ bên trong căn phòng. Vậy bạn hãy cùng khám phá thêm về chế độ này và cả cách dùng ra sao nhé!

1Giới thiệu về chế độ Swing

Nhắc đến chế độ Swing trên máy lạnh, bạn cần biết về định nghĩa và công dụng của chức năng này như sau:

Chế độ Swing là gì?

Chế độ Swing là chế độ điều chỉnh hướng gió thổi mà nhà sản xuất thiết kế trên máy lạnh, nhờ đó người dùng có thể chủ động điều chỉnh luồng gió mát theo ý muốn.

Chế độ Swing là gì?

Công dụng của chế độ Swing

Có thể nói, chế độ Swing có công dụng chính là

  • Hỗ trợ người dùng chủ động trong việc điều chỉnh hướng gió thổi, phục vụ cho mục đích làm lạnh đúng nơi cần.
  • Có thể giúp máy lạnh thổi theo một hướng cố định theo chiều lên xuống hoặc từ trái sang phải và ngược lại.

Công dụng của chế độ Swing

2Cách sử dụng chế độ Swing

Thực tế, tùy theo dòng máy lạnh mà bạn đang sử dụng, chế độ Swing sẽ được điều khiển bởi 2 nút hoặc 1 nút trên remote máy lạnh. Cụ thể như sau:

Đối với máy lạnh có 2 nút Swing

Biểu tượng 2 nút SWING sẽ khác nhau: 1 nút là thể hiện tia gió lên xuống, còn 1 nút là thể hiện tia gió trái phải giống như hình cánh quạt. Vì thế, nếu muốn điều chỉnh hướng gió thổi ra sao, thì bạn nhấn vào nút đó.

Ngoài ra, bạn để ý một chút lên phần cánh đảo trên dàn lạnh của máy lạnh. Trường hợp, nếu nhấn nút SWING, cánh đảo gió hoạt động liên tục thì chứng tỏ cánh đảo gió đang ở chế độ tự động.

Lúc này, bạn nhấn nút SWING lần nữa, thì cánh đảo gió sẽ dừng lại ở vị trí mà bạn mong muốn.

Đối với máy lạnh có 2 nút Swing

Đối với máy lạnh chỉ có 1 nút Swing

Với máy lạnh chỉ có 1 nút SWING thường là nút thể hiện luồng gió lên xuống, nghĩa là bạn có thể điều chỉnh hướng gió thổi lên xuống ngay trên remote máy lạnh.

Bên cạnh đó, nếu muốn điều chỉnh hướng gió thổi sang trái phải, thì bạn phải dùng tay đẩy cánh đảo gió nằm ở phía sau cánh đảo gió lên xuống ở dàn lạnh, để có thể điều chỉnh hướng gió trái phải theo sở thích.

Đối với máy lạnh chỉ có 1 nút Swing

3Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing

Khi sử dụng máy lạnh, nếu bạn thường hay dùng chế độ Swing thì cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Tránh điều chỉnh hướng gió thổi thẳng vào người dùng trong thời gian dài, vì sẽ khiến cho hệ hô hấp bị ảnh hưởng (như gây khô mũi, dễ bị viêm họng,…), thậm chí là da hay bị khô và khiến cho cơ thể bị mất nước.
  • Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào cơ thể khi vừa mới bước vào phòng máy lạnh từ môi trường nhiệt độ nóng, oi bức bên ngoài.
  • Hạn chế điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào giường ngủ, vì dễ gây cảm hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau khoảng thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường, nhất là trẻ nhỏ và những người có sức khỏe nhạy cảm.
  • Có thể cài đặt Swing ở chế độ tự động để làm mát toàn bộ căn phòng, nếu nằm ngủ thì nên điều chỉnh hướng gió thổi lên phía trần nhà, vì hơi lạnh sẽ lan tỏa xuống bên dưới, tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu hơn cho người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết cách sử dụng chế độ Swing của máy lạnh sao cho hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe rồi nhé!

Bạn đang xem: Khám phá chế độ Swing trong máy lạnh là gì và cách sử dụng hiệu quả

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết