iPhone giúp cứu 5 người trong hỏa hoạn ở Hawaii

Một người dân địa phương bị hỏa hoạn đã nhờ đến dịch vụ SOS khẩn cấp của iPhone 14 để kêu cứu, nhờ vậy cả gia đình người này đã may mắn được giải cứu.

Sự kiện: iPhone 14

Cháy rừng tàn phá thị trấn Maui (Hawaii) làm chết ít nhất 67 người cho đến nay, nhưng con số có thể cao hơn nữa nếu không có công cụ cảnh báo từ iPhone. Theo Daily Mail, một người đàn ông có tên Michael Miraflor đã đăng trên trang mạng xã hội X cho biết khi đó điện thoại di động hoàn toàn không có tín hiệu nên họ chỉ còn biết cố gắng gọi trợ giúp thông qua dịch vụ SOS khẩn cấp của iPhone 14, không ngờ nhờ vào chức năng này mà họ đã được cứu sống thành công.

iPhone giúp cứu 5 người trong hỏa hoạn ở Hawaii - 1

SOS khẩn cấp có trên các mẫu iPhone 14 trở về sau.

Miraflore cho biết lúc đó anh em họ và người nhà của bạn gái anh trai anh đang ở trong xe, từ ảnh chụp màn hình có thể thấy họ đã gửi tọa độ của chiếc xe và viết: “Chiếc xe tải màu trắng, 5 người trong khoảng độ tuổi 18 và 30, xin hãy cứu chúng tôi! Lửa ở khắp mọi nơi!”.

Ban đầu không thấy đầu dây bên kia trả lời, người cầu cứu tiếp tục gửi tin nhắn với nội dung: “Các tòa nhà xung quanh đang cháy, chúng tôi có nên lái xe đi không?”, “Không có cách nào để lái xe đến bãi biển. Tầm nhìn bị hạn chế, hoàn toàn bằng không”, “Trong xe siêu nóng”.

Tình hình lúc đó thật nguy kịch. May mắn thay, dịch vụ SOS khẩn cấp đã phản ứng nhanh chóng không lâu sau đó, đồng thời thông báo cho sở cứu hỏa cử người đến hiện trường và tiếp tục theo dõi trong suốt quá trình. Công cụ này chỉ kết thúc cuộc trò chuyện cho đến khi bên kia xác nhận phản hồi “đã cứu”.

iPhone giúp cứu 5 người trong hỏa hoạn ở Hawaii - 2

Cháy rừng ở Maui, Hawaii đã gây thiệt hại nặng nề.

Dịch vụ SOS khẩn cấp của iPhone có thể giúp người dùng tự động quay số khẩn cấp tại địa phương và truyền thông tin vị trí đến các dịch vụ khẩn cấp. Khi không có mạng di động hoặc tín hiệu Wi-Fi phủ sóng trong các tình huống đặc biệt như cháy rừng ở thị trấn Maui, dịch vụ SOS khẩn cấp cũng có thể gửi tin nhắn văn bản qua vệ tinh và giúp gia đình được giải cứu thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: iPhone giúp cứu 5 người trong hỏa hoạn ở Hawaii

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết