iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max cần gì để "vô địch" nhiếp ảnh?

Hệ thống camera trên iPhone 15 Pro của Apple cần có một số thay đổi lớn để "đánh bại" điện thoại Pixel 7 Pro của Google.

Sự kiện: iPhone 15

Theo các tin đồn, phần cứng mới của iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max sẽrất ấn tượngnhưng Apple cũng cần giải quyết một số vấn đề tồn tại lâu dài.

Đa số các nguồn tin đều khẳng địnhdòng iPhone 15 sẽ bỏ cổngLightning và chuyển sang cổngUSB-C, hỗ trợ sạc không dây Qi2 phổ biến và thậm chí có các góc bo tròn. Đây có thể là sự thay đổi lớn nhất trong loạt iPhone trong nhiều năm.

iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max cần gì để "vô địch" nhiếp ảnh? - 1

iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro.

Nhưng không chỉ dừng lại ởđó, giới công nghệ còn chú ý tới khả năngnâng cấp camera - vốn là nhược điểm lớn củaApple.

Mặc dù đúng là iPhone Pro và iPhone Pro Max cao cấpcó thể chụp được những bức ảnh đẹp khi được ghép nối với thiết bị ưa thích của bên thứ ba và chỉnh sửa ảnh RAWnhưng trải nghiệm vẫn thua kém khá nhiều smartphone cao cấp khác, bao gồm cả Google Pixel 7.

Tóm lại, iPhone 15 là cơ hội để Apple lấy lại "ngôi vương" camera của mình, cầncó những thay đổi lớn hơn so với những tin đồn hiện tại.

Camera iPhone 15 cần gì để dẫn đầu?

Dòng iPhone 15 sẽ có một số nâng cấp về camera. Dự kiến, cặp iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sẽ cócamera sau kép giống như iPhone 14 và iPhone 14 Plustrong khi các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có thêm khả năng zoom tốt hơn.

Đáng chú ý, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tiềm vọng nâng cấp với khả năng zoom quang 5x hoặc 6x, giúp điện thoại cạnh tranh tốt hơn với Galaxy S23 Ultra ở khoảng cách xa. Ngoài ra, dòng sản phẩm này sẽ nhận được cảm biến hình ảnh mới của Sony, khẩu độ chính f/1.7 rộng hơn và khả năng quét LiDAR được cải thiện.

So sánh ảnh chụp giữa iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro.

Tất cả những nâng cấp nàysẽ giải quyết một số vấn đề trên iPhone, đặc biệt là ở bộ phận zoom và khả năng chụp ảnh ở điều kiệnánh sáng yếu hơn.

Mặc dù các khả năng chụp ảnh của Photonic Engine và Deep Fusion của Apple cũng hoạt động rất tốt, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu và để zoom nhưng không quá xuất sắc. Trong khi đó, HDR đa khung hình và công nghệ cảm biến ISO kép được ngày càng nhiều thương hiệu Android sử dụng, cung cấp các khả năng chưa được Apple tận dụng. Apple đã chậm chạp trong việc tích hợp khả năng gộp pixel và năm nay mới áp dụngthiết kế zoom bằng ống kính tiềm vọng.

Mặt khác, Qualcomm đã cải tiến quy trình xử lý hình ảnh trong chip Snapdragon của mình để đảm bảo khả năng lấy nét, độ phơi sáng, xử lý ảnh RAW mạnh mẽ và hỗ trợ công nghệ HDR mới nhất. Điều này đã mang lại lợi ích cho một số đối tác smartphone Android.

So sánh ảnh chụp giữa iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro.

Vềtiêu cự, sau khi chuyển từ 26mm sang 24mm, camera chính của iPhone 14 có tiêu cựrất rộng, không lý tưởng để chụp ảnh chân dung. Mặt khác, ống kính tele của iPhone 14 Procó tiêu tự77mm/3x.

Với tin đồn chuyển sang khả năng zoom5x hoặc 6x trênống kính tele, độ dài tiêu cự gần 30 mm sẽ giúp cụm camera củaiPhone 15 Pro Max linh hoạt hơn và bao phủ phạm vi độ dài tiêu cự rộng hơn với chất lượng cao.

Về mặt phần mềm, việc cải thiện độ phơi sáng và cấu hình màu cũng rất quan trọng với camera iPhone. Apple cần học hỏi khá nhiều từ các "đối thủ" cạnh tranh.

So sánh ảnh chụp giữa iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro.

Ví dụ: Người dùng iPhone có thể tuỳ chỉnh một số bộ lọcnhưng thiết lập hiện tạichỉ đơn giản ở phong cáchmát mẻ hoặc ấm áp. Mặt khác, các tính năng trên Sony Xperia 1 V đều mang đậm tínhnghệ thuật. Apple có thể tiến xa hơn, cho phép các nhiếp ảnh gia điều chỉnh lại phong cách hậu kỳ khi chỉnh sửa ảnh RAW.

Một camera mạnh mẽ cho mọi điều kiện ánh sáng

Nhìn chung, giao diện camera trên iPhone của Apple trong các năm gần đây khátốtnhưng chúng không hoàn toàn mang lại tính nhất quán khi ngắm và chụp như điện thoại Pixel của Google và ở mức độ thấp hơn một chút so với các flagship Galaxy của Samsung.

iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max cần gì để "vô địch" nhiếp ảnh? - 8

iFan mong chờ những nâng cấp triệt để trên iPhone 15 Pro.

Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng,dòng iPhone 15 sẽ đem lại ảnh chụp tuyệt vời, không cần người dùngcài đặt “Pro” hoặc loay hoay với chế độ chụp ảnh RAW.

Mặc dù sẽ cónhững cải tiến phần cứng đầy hứa hẹnnhưng "Nhà Táo" sẽ cần những nỗ lực tương đương về mặt phần mềm để thuyết phục iFan nâng cấp lêniPhone 15 Series, biến chúng trở thành các ứng cử viên nặng ký khi đối đầu với điện thoại Honor, Oppovà Xiaomibên cạnh Google và Samsung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max cần gì để "vô địch" nhiếp ảnh?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết