iPhone 14 Pro tự kích hoạt chế độ khẩn cấp khi…chơi tàu lượn

Tính năng phát hiện sự cố của Apple dành cho iPhone 14 Pro đã tự động kích hoạt khi người dùng chơi các trò chơi mạo hiểm.

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Sara White - một nha sỹ 39 tuổi đã cùng gia đình mình tới công viên giải trí Kings Island tại thành phố Cincinnati, bang Ohio (Mỹ). Người phụ nữ này đã đem theo chiếc iPhone 14 Pro khi ngồi tàu lượn Mystic Timbers. Chiếc tàu lượn này có thể đạt tới độ cao 109 feet (khoảng 33,2m) và chạy với tốc độ hơn 50 dặm/ giờ.

Sau khi chơi xong, nhìn xuống điện thoại của mình, người phụ nữ này bất ngờ nhận ra màn hình khóa có các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn từ một nhân viên điều phối khẩn cấp hỏi về tình trạng của mình.

iPhone 14 Pro tự kích hoạt chế độ khẩn cấp khi…chơi tàu lượn - 1

iPhone 14 Pro tự kích hoạt chế độ khẩn cấp khi…chơi tàu lượn.

Trong suốt trò chơi tàu lượn, tính năng phát hiện tai nạn ô tô - car crash detection của Apple đã kích hoạt và tự động quay số 911. Cuộc gọi đã được chuyển tới Trung tâm liên lạc của hạt Warren và để lại tin nhắn từ iPhone 14 Pro của Sara White: "Chủ sở hữu của chiếc iPhone này đã bị tai nạn ô tô nghiêm trọng và không phản hồi với điện thoại của mình."

Tin nhắn được lặp lại bảy lần trong cuộc gọi. Cùng lúc thực hiện cuộc gọi và phát tin nhắn tự động, điện thoại cũng thu âm thanh nền từ hiện trường — trong trường hợp này là tiếng reo hò, âm nhạc và các âm thanh khác của công viên giải trí.

Theo báo cáo của 911, một nhóm đã được cử đến hiện trường nhưng không tìm thấy trường hợp khẩn cấp nào. Sara White ngay khi nhận được thông báo từ iPhone đã gọi lại số điện thoại để thông báo mình không gặp vấn đề gì bất thường.

iPhone 14 Pro tự kích hoạt chế độ khẩn cấp khi…chơi tàu lượn - 3

Ảnh minh hoạ.

Ngoài trường hợp trên, Trung tâm liên lạc hạt Warren cũng đã ghi nhận 6 cuộc gọi phát hiện sự cố iPhone từ những người tới Kings Island, tất cả đều đến từcác mẫu iPhone 14 mới được bán vào tháng 9. Cảnh báo tương tự đã được kích hoạt bởi tàu lượn Joker tại Six Flags Great America gần Chicago.

Tính năng phát hiện sự cố của Apple sử dụng kết hợp dữ liệu cảm biến để đánh giá khả năng xảy ra sự cố. Nếu phát hiện sự cố, iPhone sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình trong 10 giây, sau đó đếm ngược 10 giây, kèm theo âm thanh cảnh báo. Sau khi đếm ngược, điện thoại sẽ tự động gọi 911, chuyển tiếp một tin nhắn và cung cấp thông tin chi tiết về vị trí. Nếu chủ sở hữu iPhone có một liên hệ khẩn cấp, điện thoại sẽ gửi cho họ một tin nhắn văn bản.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết, các thuật toán phát hiện tai nạn đã được thử nghiệm với hơn 1 triệu giờ lái xe và va chạm thực tế. Tính năng này "cực kỳ chính xác trong việc phát hiện các sự cố nghiêm trọng" và công ty đã tối ưu hóa chúng để nhận được sự trợ giúp của người dùng và giảm thiểu các trường hợp báo động giả.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPhone 14 Pro tự kích hoạt chế độ khẩn cấp khi…chơi tàu lượn

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết